Xử lí thế nào khi tủ lạnh có mùi hôi?

xu li the nao khi tu lanh co mui hoi

Phải xử lí thế nào khi tủ lạnh có mùi hôi? Đó là điều không phải ai cũng nắm được. Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội hi vọng những thông tin sau sẽ có ích cho bạn.

xu-li-the-nao-khi-tu-lanh-co-mui-hoi

Các phương pháp khử mùi hôi tự nhiên

Đây là các phương pháp khử mùi hôi tủ lạnh dễ thực hiện, nguyên liệu dễ kiếm, đồng thời không hề tốn sức sẽ giúp các mẹ khử được mùi hôi trong tủ lạnh:

  • Sử dụng vỏ cam, quýt, chanh: Vỏ của các loại trái này có xạ hương, có tính năng ức chế vi khuẩn, khử mùi tanh hôi rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt lát các loại quả trên, cho vào từng khu riêng của tủ lạnh, chắc chắn sẽ đạt được công hiệu như ý muốn.
  • Sử dụng lá chè xanh: Chè có hương thơm tự nhiên có tác dụng khử mùi rất tốt. Sử dụng lá chè tươi số lượng vừa phải, bỏ trong túi lưới đưa vào tủ lạnh, cứ 1 tháng đổi 1 lần, tủ lạnh sẽ hoàn toàn không còn mùi.
  • Bã cà phê: Nếu mùi thơm của ly cà phê thu hút bạn, thì bã cà phê cũng có thể lưu lại mùi hương đó cho tủ lạnh, lấn át những mùi tanh hôi khó chịu. Tuy nhiên bạn nhớ thay mới bã cà phê 3 tuần/lần để đảm bảo việc giữ mùi.
  • Dấm ăn: Dấm ăn là thứ dễ tìm, bạn chỉ cần cho vào chén sứ, hoặc lọ thủy tinh, mở nắp và đặt vào vị trí an toàn trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ hoàn toàn mất hẳn. Hoặc bạn có thể làm món củ hành ngâm giấm, vừa kết hợp khử mùi tốt hơn, lại có món ngon ăn dần.

Ngoài ra, bạn nên làm vệ sinh cho tủ lạnh đúng cách để loại bỏ và hạn chế những mùi hôi và vết bẩn khó chịu.

Một số phương pháp hạn chế mùi hôi cho tủ lạnh

Ngoài các biện pháp khử mùi tủ lạnh nói trên, bạn cũng nên tham khảo một vài phương pháp phòng tránh việc phát sinh mùi hôi sau đây, để tủ luôn được sạch sẽ:

  • Không rửa rau trước khi cho vào máy, nếu không rau sẽ mau héo rũ, gây mùi trong tủ lạnh. Đọc bài viết: những loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh để biết thêm.
  • Với các đồ tươi sống, hãy cho vào hộp sứ hoặc thủy tinh, đậy kín rồi mới để vào tủ. Sứ, thủy tinh ngăn mùi tốt hơn nhựa.
  • Đối với các loại hoa quả như mít, dừa, sầu riêng…hãy bọc nilon cẩn thận trước khi cho vào tủ lạnh, tránh việc lây lan mùi sang các loại thức ăn khác.
  • Không để hoa quả, rau tươi quá lâu trong tủ lạnh.

Các phân tử tạo mùi cũng chứa một phần vi khuẩn gây hại phát tán trong tủ lạnh. Vì vậy, khử mùi cũng chính là đảm bảo vệ sinh và an toàn cho thực phẩm trong tủ. Hãy luôn chú ý tránh việc mùi hôi phát sinh gây khó chịu cho mọi người!