Bí quyết sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

bi quyet su dung tu lanh tiet kiem dien nang

Tìm hiểu một vài bí quyết sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện sau đây giúp chị em giảm thiểu hóa đơn điện nước hàng tháng, lại góp phần không nhỏ bảo vệ môi trường.

bi-quyet-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien

Không mở cửa tủ lạnh quá lâu

Khi bạn đóng/mở cửa tủ lạnh liên tục, hoặc để cửa mở quá lâu, không khí trong tủ lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, hệ thống tủ sẽ phải hoạt động “cật lực” hơn để làm lạnh trở lại gây tốn điện. Mở cửa tủ cũng sẽ khiến tiêu hao một phần điện năng cho việc bật đèn, vì vậy nên hạn chế.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Thông thường máy giặt sẽ có 5 mức nhiệt độ, tuy nhiên nếu vặn lên đến mức 5 sẽ rất tốn điện, còn vặn mức 1-2 hiệu quả làm lạnh không cao, dễ ảnh hưởng tới dàn nóng – dàn lạnh. Vì thế, cách tốt nhất, vào mùa nóng bạn có thể để ở mức 4, mùa lạnh để ở mức 3. Đây là cẩm nang hữu ích cho mọi người.

Không bỏ đồ ăn thức uống vào tủ lạnh khi còn nóng

Việc bỏ bất cứ thứ gì vào tủ lạnh khi còn nóng sẽ làm tiêu hao điện năng rất lớn, vì tủ lạnh phải hoạt động với công suất cao hơn để làm lạnh, gây ra tốn điện.

Dùng đồ đựng bằng thủy tinh, sứ

Thông thường, các loại hộp nhựa hay được sử dụng trong gia đình, tuy nhiên, khả năng cân bằng nhiệt của nhựa không cao, dễ gây tốn điện. Hãy dùng đồ đựng chất liệu thủy tinh và sứ, điện năng của tủ lạnh sẽ được tiết kiệm hiệu quả hơn.

Không để tủ lạnh gần các nguồn nhiệt

Việc để tủ lạnh gần các vật dụng tỏa nhiệt khác như bếp gas, nồi cơm điện, ánh sáng mặt trời có nguy cơ làm cho lượng điện năng tiêu thụ tăng cao.

>> Xem thêm: sửa tủ lạnh Sanyo tại Hà Nội.

Không kê tủ lạnh sát tường

Việc kê tủ lạnh sát tường khiến tủ không thể tỏa nhiệt, hệ thống dây cáp làm lạnh không có không khí mát để làm nguội, tủ hoạt động gây tốn điện, tuổi thọ giảm sút.

Không để quá ít hoặc quá nhiều đồ trong tủ lạnh

Việc để ít đồ trong tủ sẽ làm tủ trống, thời gian làm lạnh lâu hơn so với tủ kín. Nếu không có thức ăn, bạn có thể bỏ các bao nước, chai nước nhỏ vào làm đông đá, lấp kín tủ lạnh để tiết kiệm điện hiệu quả hơn. Đây là 1 trong những cách hay để bạn biết được làm thế nào để tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh

Nếu để tủ lạnh quá đầy, khí lạnh sẽ không có chỗ lưu thông, làm cho thời gian làm lạnh lâu, không tiết kiệm điện.

Chọn mua tủ lạnh side by side

Loại tủ lạnh này giúp tiết kiệm từ 8% – 13% điện năng so với tủ lạnh thông thường, ngược lại, tủ lạnh mini gây tiêu tốn rất nhiều điện năng. Gia đình bạn hãy chú ý vấn đề này trong chọn mua tủ lạnh nhằm tiết kiệm điện hiệu quả.

Kinh nghiệm hay: Bí quyết chọn mua tủ lạnh phù hợp cho gia đình.