Bí quyết chọn mua tủ lạnh cho gia đình Việt

bi quyet chon mua tu lanh cho gia dinh viet

Khí hậu, điều kiện sử dụng và khả năng kinh tế của người Việt Nam có nhiều đặc điểm riêng, vì vậy tham khảo bí quyết chọn mua tủ lạnh cho gia đình Việt dưới đây có thể sẽ giúp ích hiệu quả cho bạn trong việc tìm mua chiếc tủ lạnh phù hợp nhất cho mình.

bi-quyet-chon-mua-tu-lanh-cho-gia-dinh-viet

Chọn lựa tủ lạnh dung tích trung bình từ 150l – 200l

Gia đình Việt hiện nay trung bình chủ yếu gồm 3 – 5 người, dung tích tủ lạnh phù hợp theo lý thuyết là 120l – 150l. Tuy nhiên, theo thực tế, khí hậu Việt Nam nắng nóng, cộng thêm thói quen dự trữ thức ăn hoặc cất giữ các loại đồ ăn thức uống còn thừa của người Việt, chiếc tủ lạnh cần một dung tích lớn hơn mới có thể thỏa mãn nhu cầu. Theo kinh nghiệm mua tủ lạnh cho gia đình của các chuyên gia, từ 150l – 200l chính là con số cơ bản dành cho các gia đình Việt. Nếu có điều kiện và nhu cầu cao hơn, bạn có thể mua những chiếc tủ lạnh 2 cửa lớn. Tuy nhiên, hãy xem xét nhu cầu sử dụng của gia đình thật cẩn thận, tủ lạnh nhỏ sẽ quá tải, tủ lạnh lớn sẽ lãng phí điện, sản phẩm cũng giảm độ bền.

Cân nhắc giữa tủ lạnh đóng tuyết và không đóng tuyết

Thông thường mọi người sẽ cho rằng, tủ lạnh không đóng tuyết mới là lựa chọn lý tưởng nhất, nhưng không hẳn, còn phải xem nhu cầu của bạn là gì. Trung tâm sửa tủ lạnh Panasonic tại Hà Nội chỉ xin nêu ra sự khác biệt sau cho bạn dễ lựa chọn:

  • Tủ lạnh đóng tuyết sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều so với không đóng tuyết.
  • Tủ lạnh đóng tuyết sử dụng công nghệ làm lạnh gián tiếp cũ, tuy nhiên sẽ tiết kiệm điện hơn so với tủ lạnh không đóng tuyết có công nghệ làm lạnh trực tiếp hiện đại.
  • Tủ lạnh đóng tuyết khó vệ sinh, dễ gây mùi và kém bền hơn tủ lạnh không đóng tuyết.
  • Các loại tủ lạnh đóng tuyết hiện nay thường có dung tích nhỏ và ít mẫu mã chọn lựa hơn tủ lạnh không đóng tuyết.

Hãy xét kĩ các tiêu chuẩn lựa chọn tủ lạnh của bản thân và gia đình để có thể chọn chiếc tủ lạnh phù hợp trong 2 loại tủ trên, bạn nhé.

Nắm vững kiến thức về tủ lạnh công nghệ Inverter

bi-quyet-chon-mua-tu-lanh-cho-gia-dinh-viet-2

Bên cạnh máy giặt Inverter, tủ lạnh Inverter cũng đang là sản phẩm “hot” hiện nay. Với hệ thống máy nén cảm biến và tùy chỉnh hoạt động theo nhiệt độ, tủ lạnh Inverter được cho rằng sẽ tiết kiệm điện năng tối đa đến 40 – 50%. Tuy nhiên, trên thực tế, với khí hậu nóng ẩm như của Việt Nam, các chuyên gia đánh giá tủ chỉ có thể tiết kiệm được từ 20 – 25% điện năng, với điều kiện tỉ lệ mở tủ khoảng 10 lần/ngày. Vì vậy, đừng quá tin tưởng vào một tính năng Inverter tiết kiệm điện, hãy xem xét hiệu năng sử dụng của máy cũng như những tính năng khác nữa trước khi chọn mua, bạn nhé!

Chúc bạn sẽ tìm được chiếc tủ lạnh phù hợp với gia đình mình. Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình sử dụng các sản phẩm điện lạnh bằng những thông tin thiết thực nhất. Nhiều cẩm nang kinh nghiệm hay được chia sẽ ngay tại đây.