Những loại thức ăn tuyệt đối không thể cất vào ngăn đá tủ lạnh

nhung loai thuc an tuyet doi khong the cat vao ngan da tu lanh

Đông lạnh thực phẩm là phương pháp tuyệt vời để bảo vệ thức ăn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lưu ý những loại thức ăn tuyệt đối không thể cất vào ngăn đá tủ lạnh nếu không muốn phải vứt chúng đi.

nhung-loai-thuc-an-tuyet-doi-khong-the-cat-vao-ngan-da-tu-lanh

Mayonnaise

Mayonnaise sẽ biến thành một hỗn hợp lỏng và rất bở sau khi đông lạnh, chúng không còn là món sốt ngon béo mà bạn vẫn kì vọng nữa.

Cà chua tươi

Bạn có thể đông lạnh cà chua sau khi chế biến để bảo quản chúng, nhưng với quả cà chua tươi thì tuyệt đối không, vì sau khi rã đông, chúng sẽ mất đi lượng nước và vi chất vốn có, trở nên bầy nhầy và chẳng còn mùi vị như lúc trước.

Trứng

Khi bạn cất trứng nguyên quả vào ngăn đông, tương tự như với cocacola, lớp vỏ của trứng có thể bị nổ tung gây nguy hiểm và bẩn thỉu bên trong tủ lạnh. Nếu muốn đông đá, hãy đập bỏ vỏ trước khi cho trứng vào tủ lạnh. Nhiều người không biết nhưng trứng là loại thực phẩm không được để trong tủ lạnh. Nguy cơ thực phẩm nổ trong tủ lạnh đã được chúng tôi khuyến cáo trong bài viết: Không nên để đồ uống có gas vào ngăn đá tủ lạnh.

Cơm

Hầu hết chẳng ai nghĩ tới việc đông lạnh cơm, tuy nhiên, nếu bạn đang có ý tưởng đó thì hãy dừng ngay lại. Việc đông lạnh sẽ làm cơm trở nên nhão và bết dính sau khi rã đông.

Đồ chiên

Đông lạnh đồ chiên là một quyết định sai lầm, vì lượng dầu chiên có thể thấm ngược vào bên trong gây ra nguy cơ ung thư rất lớn, lại làm mất hương vị của món ăn. Bên cạnh đó, việc chiên lại đồ đã qua đông lạnh sẽ khiến chúng bị mất độ giòn vốn có.

Mỳ ống

Cũng như cơm, mỳ ống hoàn toàn không nên đông lạnh. Đây là loại thực phẩm không giữ được lâu, bạn chỉ nên chấp nhận ăn trong ngày hoặc vứt nó đi. Để ở ngăn đông, sau khi rã sẽ làm cho mì ống bở, nhầy nhụa và rất khó ăn.

Rau sống, rau gia vị

Đông lạnh rau trong ngăn đá là một ý tưởng tồi, vì chúng sẽ nhanh chóng bị úng, nát, mất độ tươi xanh. Khi lấy ra và rã đông, bạn sẽ thấy chúng như những thứ vứt đi. Rau gia vị cũng tương tự, dù cho có không nát, chúng cũng mất hết mùi vị và không thể đảm bảo vai trò của mình trong món ăn.

Một số loại nước sốt

Nước thịt và các loại nước sốt đặc với tinh bột hoặc bột bắp cũng như nước sốt có trứng sẽ trở nên dở tệ sau khi đông lạnh.

Thịt đã qua đông lạnh

Những thực phẩm đã được đông lạnh một lần sau đó rã đông, bạn không nên tiếp tục cho chúng đông lạnh lần nữa mà hãy sử dụng ngay. Thịt là một trong những thực phẩm tiêu biểu. Qua hơn một lần đông lạnh, chúng sẽ bở, biến đổi chất, gây ra một số nguy hại cho đường ruột và thực tế, món ăn chế biến từ loại thịt này cũng rất khó ăn.

Sữa

Nếu vô tình mua một lượng sữa lớn chắc chắn bạn sẽ nghĩ tới việc đưa chúng vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Tuy nhiên, đây chỉ là một ý tưởng tốt nếu bạn dùng sữa để nấu ăn bởi sữa sau khi rã đông rất khó uống. Nó có vị lạ và sữa bị kết tủa thành những cục nhỏ lởn vởn bên trong.

Phô mai

Đông lạnh phô mai sẽ thay đổi kết cấu của nó. Một số loại phô mai trở nên bột hơn trong khi loại khác lại trở nên sệt và cứng hơn. Nếu được bảo quản đúng cách hầu hết các loại phô mai đều có thể sử dụng trong vòng một tháng nên bạn không cần phải đông lạnh chúng.

Khoai tây

Khoai tây có thể bị sượng sau khi đông lạnh. Nếu bạn thực sự muốn đông lạnh khoai tây, hãy nấu chín nó và để nó vào tủ đá trong các khay đựng đồ ăn. Với các loại rau củ hoa quả, bài viết: những loại hoa quả không nên để trong tủ lạnh đã liệt kê giúp bạn.

Trên đây là những điều chú ý khi bảo quản thức ăn bằng tủ lạnh. Những loại thức ăn mà chúng tôi nêu trên đều có thể gây hại cho bạn nếu bạn bỏ vào tủ lạnh không đúng cách. Hãy tham khảo và chia sẻ thêm nhiều kiến thức thú vị để cùng bảo vệ sức khỏe cho mọi người nhé.