Tất tần tật những lưu ý khi sử dụng máy giặt vào mùa hè

luu y khi su dung may giat mua he 1

Dùng máy giặt vào mùa hè sao cho tiết kiệm điện, máy không bị quá tải và luôn sạch khô không sinh nấm mốc,..? Bạn có thể tìm thấy lời giải đáp cho mình nhanh chóng ngay sau đây!

Những nguyên tắc sử dụng máy giặt đơn giản nhất nhưng không phải ai cũng biết. Tuy nhiên, những lưu ý nhỏ nhắt đó lại là yếu tố giúp bạn sử dụng máy giặt an toàn, bền bỉ và hiệu quả hơn nhiều lần!

Đặt máy giặt ngoài ban công có được không?

Đặt máy giặt trong phòng tắm, gần bếp nấu là một sai lầm vậy đặt máy giặt ngoài ban công có nên hay không?

Nếu ban công có phần che chắn, có thể tránh nắng tốt thì bạn có thể đặt máy ngoài ban công. Cần tránh ánh nắng gắt ngày hè chiếu trực tiếp vào máy giặt sẽ gây hỏng các các linh kiện điện tử.

Nếu không gian nhà hẹp, buộc phải đặt trong phòng tắm nên có bộ khung chân để kê máy giặt lên. Xem thêm: Vị trí đặt máy giặt hợp phong thủy trong nhà.

luu-y-khi-su-dung-may-giat-mua-he-1

Giặt nhiều quần áo cùng một đợt có được không?

Những ngày nắng lượng quần áo bẩn vì mồ hôi cũng không kém cạnh gì ngày mưa. Tuy nhiên, không nên dồn quần áo thành một đống vì sẽ gây quá tải cho máy giặt. Mỗi lần giặt, khối lượng quần áo chỉ nên chiếm 2/3 thể tích lồng giặt.

Có nên giặt nhiều mẻ giặt liên tiếp hay không?

Những ngày hè, bạn thường tranh thủ giặt chăn mền, gối để phơi phóng. Những mẻ giặt được giặt liên tiếp nhau khiến máy vận hành quá mức. Để máy an toàn, bạn nên phân lịch giặt giũ, hạn chế việc giặt liên tiếp như giặt quần áo, xong tiếp tục giặt chăn rồi gặt ga, gối,…

luu-y-khi-su-dung-may-giat-mua-he-2

Có nên giặt chung đồ lót, đồ mỏng với những món đồ nặng khác không?

Dù mùa hè, lượng quần áo nhiều nhưng lại rất nhanh khô. Những món đồ mỏng nhẹ để giữ vững độ bền, bạn nên giặt bằng tay hay sử dụng túi lưới để bảo quản đồ tốt hơn.

– Một số phụ kiện sẽ giúp cho việc giặt máy thuận tiện hơn. Chẳng hạn như banh giặt giúp quần áo mau sạch, túi lưới bảo quản đồ lót, áo mỏng, túi lọc giữ lại những chất cặn. Với những món đồ mỏng, bạn nên lựa chọn một chu trình giặt thích hợp.

Nên để quần áo lại trong máy không?

Nhiều gia đình có thói quen giặt đồ ban đêm, sau đó để nguyên quần áo trong lồng giặt để sáng mai phơi sớm. Tuy nhiên để ủ quần áo quá lâu trong lồng giặt rất có hại vì dễ sinh vi khuẩn. Bạn nên căn chỉnh thời gian hợp lý để tránh tình trạng quần áo bị bỏ lâu trong máy giặt.

Mùa hè thì nên vệ sinh máy như thế nào?

Cách vệ sinh máy giặt vào mùa hè bạn cũng cần phải lưu ý. Máy giặt nhiều, đặt ở nơi ẩm ướt khó có thể “thoát” cảnh nấm mốc và mùi hôi. Để làm sạch lồng giặt, mỗi tháng nên cho máy giặt vài lần bằng nước nóng, có thể hoà thêm giấm hay baking soda và không cho quần áo vào bên trong.

Đừng quên vệ sinh ngăn chứa nước giặt và nước xả vải, lau bộ phận gioăng cao su trên cánh cửa máy giặt.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ khi sử dụng máy giặt vào mùa hè. Bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác từ cẩm nang điện lạnh của chúng tôi.