Đặt máy giặt ở đâu cho hợp phong thủy

dat may giat o dau cho hop phong thuy

Đặt máy giặt ở đâu cho hợp phong thủy cũng là điều nhiều bà nội trợ băn khoăn. Tham khảo vấn đề này giúp nâng cao vận may, khai thông tiền tài.

dat-may-giat-o-dau-cho-hop-phong-thuy

Trong những vị trí không được đặt máy giặt thì có nhiều nơi phạm vào quan niệm phong thủy rất nặng. Chính vì thế bạn càng phải đặc biệt lưu ý vấn đề này.

Tránh đặt máy giặt trong nhà vệ sinh/nhà tắm

Các nhà sản xuất cũng đã chứng minh rằng, đặt máy giặt ở nơi ẩm ướt như nhà tắm và nhà vệ sinh sẽ làm cho máy dễ bị hơi nước xâm nhập khiến các bộ phận hoạt động không hiệu quả, giảm độ bền máy. Còn trong phong thủy, đặt máy ở đây sẽ khiến thủy – hỏa xung khắc, vì bản thân chiếc máy giặt mang một phần hỏa khí, không thích hợp với thủy khí nơi nhà vệ sinh, nhà tắm. Bên cạnh đó, hoạt động của máy giặt còn làm khuếch tán khí trường xấu nơi địa phương này, làm cho sức khỏe và đường công danh, con cái của gia chủ bị ảnh hưởng không tốt. Nếu bắt buộc phải đặt máy ở đây, bạn hãy đóng chặt cửa khi cho máy hoạt động.

Hạn chế đặt máy giặt nơi nấu nướng

Đặt máy giặt ở nơi nấu nướng là điều không nên. Trong máy giặt có sự kết hợp của thủy khí và hỏa khí, tuy nhiên, thủy khí mạnh hơn, lấn át hỏa khí. Nếu đặt trong nhà bếp, cạnh nguồn nhiệt và nơi nấu nướng, hỏa khí sẽ mạnh lên gây sự xung khắc thủy – hỏa.

Tuy nhiên, vấn đề này cũng không đáng ngại bằng việc gian bếp là nơi thờ phụng táo quân, những thứ đồ bẩn trong máy giặt dễ xâm phạm đến nơi ở của các vị thần, làm chặn đi đường con cái và may mắn của gia đình. Tốt nhất, nếu đặt trong bếp, bạn nên lựa chọn góc khuất, và tránh xa các nguồn nhiệt. Bạn nên tham khảo chi tiết kích thước máy giặt cụ thể để có sắp xếp hợp lý nhất.

Các phương hướng không nên đặt máy giặt

Theo các nhà phong thủy học, đặt máy giặt ở những phương hướng sau đây dễ dẫn tới những điềm không may cho cả gia đình:

  • Phần tường bên phải căn nhà chính là phương Bạch Hổ – đây là phương hung hiểm đối diện với phương Thanh Long cát tường. Nếu đặt máy giặt ở tường bên phải, khi hoạt động máy giặt sẽ khuếch tán sức mạnh Bạch Hổ lấn át Thanh Long, làm cát lợi của gia đình suy kiệt.
  • Nếu máy giặt có khả năng sấy khô thì chính là đồ vật mang tính hỏa – thổ có ảnh hưởng đến tim và dạ dày, hạn chế đặt máy ở các hướng Tây Bắc – Tây Nam, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ nam – nữ.
  • Đồng thời, máy giặt không nên đặt ở vị trí của sao Ngũ Hoàng – ngôi sao đại diện cho hung hiểm, tai ương. Vị trí này không nên đặt các vật dụng động như máy giặt, quạt, điều hòa…tránh việc động lực sinh ra từ điện năng làm tăng hung kiết.

Một chút vấn đề khoa học tâm linh với chiếc máy giặt hy vọng có thể giúp gia đình bạn thành công và gặp nhiều may mắn, đặc biệt trong dịp năm mới sắp đến gần.