Các kích thước máy giặt phù hợp với gia đình bạn

kich thuoc may giat

Chọn lựa kích thước máy giặt phù hợp với nhu cầu riêng của từng gia đình là điều quan trọng, bạn có thể tiết kiệm năng lượng hơn, giảm bớt hiện tượng máy giặt quá tải.

Kích thước máy giặt

Máy giặt có kích thước dưới 7 kg

Đây là loại máy giặt nhỏ, nếu bạn ở riêng một mình; hoặc gia đình chỉ gồm hai vợ chồng và một con nhỏ; nhu cầu giặt giũ không lớn, có thể nghĩ đến việc chọn lựa máy có kích thước này. Nếu nhà đông người, sức giặt lớn thì có thể phải chia nhiều kíp giặt để tránh trường hợp quá tải. Tuy nhiên, một số gia đình sống trong nhà chật, không gian hẹp, quá nhiều đồ đạc không có chỗ đặt máy giặt, loại máy kích thước từ 5 – 7kg cũng là lựa chọn khá hợp lý.

Máy giặt có kích thước từ 8 – 10 kg

Kích thước máy giặt từ 8 – 10 kg lại rất phù hợp với các gia đình Việt hiện nay. Đây là loại kích thước trung bình thuận tiện cho nhà có từ 4 – 6 người. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn ít có nhu cầu giặt giũ quần áo, tốt nhất nên dồn hết lại để giặt chung vào một ngày nhất định trong tuần. Đôi khi những gia đình có loại máy này mắc phải tình huống máy giặt rung lắc; kêu to; lệch tâm do giặt quá ít áo quần. Bên cạnh đó, loại máy giặt này to lớn và cồng kềnh hơn các loại máy dưới 7kg; bạn nên chú ý điều này để có phương hướng bố trí máy cho phù hợp.

Máy giặt có kích thước trên 10 kg

Loại máy này có thể sử dụng trong những tiệm giặt là nhỏ, hoặc các gia đình đông người, có nhu cầu giặt lớn. Máy thuộc loại lớn và cồng kềnh; tuy nhiên hầu hết các loại máy công suất lớn trên 10 kg hiện nay đã chuyển sang động cơ dẫn động trực tiếp, giảm lượt bớt rất nhiều thiết bị; nên có phần nhẹ hơn so với các loại máy dòng cũ. Tuy nhiên, giá thành máy cũng vì thế cao hơn các dòng công suất thấp rất nhiều.

Bí quyết chọn kích thước máy giặt phù hợp

Tuy nói dựa vào số nhân khẩu trong nhà và nhu cầu giặt để chọn lựa kích thước máy giặt. Tuy nhiên chắc hẳn rất nhiều bà nội trợ vẫn thấy mơ hồ. Vậy thì hãy làm theo cách của chúng tôi: Đem số đồ khô trong một kíp giặt bình thường của gia đình bạn đi cân. Số cân nặng vốn có cộng thêm từ 1 – 2 kg sẽ là số cân phù hợp cho bạn. Bởi vì ngoài lượng đồ trung bình, đôi khi bạn còn phải giặt thêm chăn màn; hoặc đồ len nặng ngày đông, nên cộng thêm từ 1 – 2 kg sẽ tránh được trường hợp quá tải. Nên nhớ, không giặt lượng đồ dưới 40% và trên 80% công suất máy.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng bỏ quên những vấn đề liên quan đến chế độ bảo hành cho máy giặt. Đây là tấm thẻ bảo hiểm quan trọng khi sử dụng những thiết bị điện lạnh trong nhà bạn. Bạn nên hỏi thật cẩn thận tất tần tật mọi vấn đề liên quan đến bảo hành sản phẩm.

Chúc bạn sẽ lựa chọn được kích thước máy giặt phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình mình, thông qua những tư vấn trong bài viết trên.

Với kích thước máy giặt phù hợp, bạn có thể trả lời được câu hỏi: Tại sao nên chọn mua máy giặt cửa trên.