Những thứ đồ tuyệt đối không nên để lẫn trong máy giặt

nhung thu do khong nen bo quen trong may giat

Bạn hãy tham khảo danh sách những thứ đồ tuyệt đối không nên để lẫn trong máy giặt dưới đây và hậu quả nghiêm trong do việc này gây ra, qua đó rút kinh nghiệm cẩn thận hơn trong việc xử lí, kiểm tra áo quần trước khi tiến hành công việc giặt tẩy.

nhung-thu-do-khong-nen-bo-quen-trong-may-giat

Các hóa chất độc hại

Một vài hóa chất ở thể rắn có thể không gây ra ảnh hưởng gì quá nghiêm trọng đến vật dụng và sức khỏe con người, tuy nhiên khi gặp nước, chúng lại là hung thần đối với chiếc máy giặt nói riêng và tất cả những dụng cụ khác nói chung. Bạn tuyệt đối không nên để lẫn món đồ này vào máy giặt nếu không muốn chiếc máy bị ăn mòn, oxy hóa, hư hại hoàn toàn không thể sửa chữa. Xem thêm: Mẹo vặt tiết kiệm điện nước trên máy giặt.

Nam châm có lực hút lớn

Một vài loại nam châm tuy nhỏ nhưng có lực hút rất lớn. Những thỏi nam châm này khi rơi vào máy giặt sẽ tác động từ tính làm rối loạn board mạch, rối loạn hoạt động xoay của thùng giặt, mô-tơ và các thiết bị khác bên trong má. Vì thế, bạn tuyệt đối không nên để những thỏi nam châm có lực hút lớn ở gần hoặc lẫn vào trong máy, chúng sẽ góp phần làm giảm tuổi thọ của máy giặt nhà bạn.

Xà phòng không dành cho máy giặt

Đây là một lỗi cơ bản chị em thường hay mắc phải. Với suy nghĩ sử dụng loại xà phòng nào cũng có thể giặt đồ được, chị em đã góp phần “giết chết” chiếc máy giặt nhà mình. Bạn hãy nhớ rằng các loại xà phòng không chuyên dụng cho máy giặt sẽ tạo ra lượng bọt không phù hợp, dẫn tới hiện tượng trào bọt làm ẩm vi mạch máy giặt, dẫn đến chập – cháy máy.

Đồ kim loại cứng

Đồ kim loại cứng là những thứ rất hay bỏ quên và mắc kẹt lại bên trong máy giặt mà người dùng không hề hay biết. Những đồ kim loại cứng này sẽ bị kẹt bên trong đường ống, lưới lọc…làm tắc nghẽn hai bộ phận này, khiến máy giặt không thể thực hiện được hoạt động vắt/xả. Hoặc đôi khi, những đồ kim loại nhọn có thể đâm thủng thùng máy, gây rò rỉ nước, rò rỉ điện khiến chiếc máy giặt hư hại hoàn toàn.

Khi máy giặt nhà bạn có những vấn đề trục trặc do để quên các món đồ trên, đừng trì hoãn sửa máy giặt Toshiba tại Hà Nội, hãy gọi ngay hotline 02439.02.02.02 của điện lạnh Bách Khoa Hà Nội, chúng tôi sẽ giúp bạn xử lí vấn đề triệt để và nhanh chóng.

Bí quyết: giặt nội y an toàn bằng máy giặt.