Vì sao máy giặt bị lệch tâm?

nguyen nhan khien may giat bi lech tam

Máy giặt bị lệch tâm là một điều vô cùng nguy hiểm, nếu xảy ra thường xuyên có thể ảnh hưởng đến độ bền của chiếc máy. Biểu hiện của một chiếc máy lệch tâm là sự rung lắc mạnh cũng như tiếng ồn lớn khi máy hoạt động. Vì sao máy giặt bị lệch tâm? Cách giải quyết vấn đề này? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

nguyen-nhan-khien-may-giat-bi-lech-tam

Nguyên nhân khiến máy giặt bị lệch tâm

Thiết kế của chiếc máy giặt là luôn luôn có một thùng giặt bên trong đồng tâm với vỏ máy bên ngoài. Khi hoạt động, thùng giặt sẽ xoay tròn theo tâm, phát sinh lực ly tâm giúp đánh bật vết bẩn ra khỏi áo quần. Tuy nhiên, hiện tượng lồng giặt lệch tâm vẫn thường xuyên xảy ra, đi ngược với thiết kế của nhà sản xuất do một vài thói quen giặt tẩy không tốt của người dùng, cũng như máy lão hóa qua thời gian hoạt động, cụ thể như sau:

  • Cho quá nhiều hoặc quá ít đồ giặt vào trong máy: Cho quá nhiều đồ giặt vào khiến máy bị quá tải, trục quay của máy không được điều hòa, khả năng phân bố đều quần áo bị giảm sút làm tâm máy bị lệch. Ngược lại, giặt quá ít quần áo lại khiến thùng giặt không được cân bằng, quần áo có xu hướng nghiêng lệch về một bên.
  • Quần áo bị bỏ lung tung trong máy: Khi quần áo bị bỏ tung tung trong máy, không được xắp xếp gọn gàng, có thể chúng sẽ bị dồn sang một bên dẫn tới vấn đề sửa máy giặt lg tại Hà Nội khỏi bị lệch tâm.
  • Quần áo bỏ trong túi giặt nhiều hơn quần áo không bỏ trong túi: Điều này sẽ khiến túi giặt chạy về một phía trong thùng giặt, bà phía đó sẽ bị lệch đi hẳn so với vị trí ban đầu lúc thùng giặt đồng tâm với vỏ máy.
  • Máy bị hư một trong bốn bộ giảm xóc, khiến nơi có bộ phận lò xo bị gãy nghiêng lệch so với những bên còn lại.
  • Máy không được kê bằng phẳng theo phương nằm ngang so với mặt đất, lúc này, không chỉ thùng giặt mà cả chiếc máy đều hoàn toàn bị xô lệch.

Cách xử lí khi máy giặt bị lệch tâm

Khi máy giặt bị lệch tâm, bạn hãy tham khảo những nguyên nhân chủ quan trên và tìm cách thay đổi thói quen giặt tẩy của mình nhằm giúp chiếc máy giặt hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gọi dịch vụ bảo hành máy giặt Hà Nội tới để xử lí vấn đề máy bị lệch tâm do hư hỏng, lão hóa. Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội sẽ là cơ sở tốt nhất để bạn gửi gắm chiếc máy giặt của mình, khắc phục điều trên.