Điều gì xảy ra với máy giặt khi giặt đồ quá ít?

dieu gi xay ra voi may giat khi giat do qua it

Thói quen không cân nhắc số lượng khi giặt quần áo cũng sẽ khiến chiếc máy giặt kém bền. Điều gì xảy ra với máy giặt khi giặt đồ quá ít? Hãy cùng điện lạnh Bách Khoa Hà Nội tìm hiểu.

dieu-gi-xay-ra-voi-may-giat-khi-giat-do-qua-it

Ngoài những dấu hiệu nhận biết máy giặt hoạt động không tốt thì những việc làm của chúng ta trong quá trình sử dụng cũng dễ gây nguy hại cho máy giặt. Việc giặt đồ quá ít cũng là một điều như vậy.

Giặt đồ quá ít gây lệch tâm lồng máy

Chiếc máy giặt thông thường được thiết kế đồng tâm giữa lồng giặt và thân máy. Điều này đảm bảo khi quay, lồng giặt không va đập vào thân máy, tần suất và áp lực vòng quay cũng sẽ luôn luôn được giữ ổn định. Tuy nhiên, khi giặt đồ không chú ý vấn đề khối lượng, cụ thể ở đây là giặt đồ quá ít, sẽ gây ra hiện tượng lệch tâm lồng giặt. Các mẹ có thể tưởng tượng rằng, khi giặt quá ít, đồ giặt có xu hướng trôi dạt lung tung bên trong lồng giặt, dẫn đến lồng giặt dễ bị nghiêng về một phía, gây ra những hiện tượng sau:

  • Tiếng ồn vì va đập giữa lồng giặt và thân máy, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt.
  • Máy rung lắc liên tục, dữ dội giữa các vòng quay. Đôi lúc lồng giặt vì va đập mạnh có thể bị thủng, làm rò rỉ nước bên trong máy.
  • Đồ giặt bị xoắn, rối.
  • Máy giặt đồ không sạch do tần suất và áp lực vòng quay bị thay đổi bởi hiện tượng lệch tông.
  • Mô-tơ máy nóng lên do phải cố gắng duy trì hoạt động máy.

Khi giặt đồ quá ít, rõ ràng máy sẽ xảy ra những hiện tượng cụ thể rất dễ dàng nhận biết như trên. Cách tốt nhất, bạn nên dự trữ một lượng đồ nhất định khoảng từ 70 – 80% công suất máy rồi hãy tiến hành giặt.

Giặt đồ quá ít gây tốn điện, tốn nước

Giặt đồ ít không làm giảm lượng điện nước tiêu thụ, ngược lại còn gây hao phí lớn hơn. Dù bạn có giặt bao nhiêu quần áo, chế độ giặt luôn là cố định hoặc gia giảm rất ít. Lượng nước sử dụng và thời gian giặt không hề có sự chênh lệch nhiều khi bạn giặt nhiều quần áo. Vì thế, nếu giặt quá ít quần áo, hóa đơn điện nước nhà bạn có thể sẽ tăng lên đáng kể. Ngoại trừ các loại máy giặt thông minh thế hệ mới có công nghệ giặt hơi nước, chúng tôi vẫn khuyên bạn hãy hạn chế việc giặt đồ ít hết mức có thể để tiết kiệm năng lượng và đảm bảo độ bền của máy.

Đồng thời, nếu thói quen giặt đồ ít lâu nay đã làm chiếc máy giặt nhà bạn có dấu hiệu hư hỏng, hãy liên lạc với sửa chữa điện lạnh Bách Khoa Hà Nội – chúng tôi có dịch vụ sửa máy giặt LG tại Hà Nội tốt nhất, giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề của chiếc máy.