Dấu hiệu cho biết máy giặt hoạt động tốt

dau hieu cho biet may giat hoat dong tot

Nắm được những dấu hiệu cho biết máy giặt hoạt động tốt sẽ giúp người nội trợ yên tâm hơn về “người bạn” giúp đỡ mình trong công việc nhà.

dau-hieu-cho-biet-may-giat-hoat-dong-tot

Máy không rung lắc, không tiếng ồn

Chiếc máy giặt nếu gặp vấn đề chắc chắn biểu hiện rung lắc, gây ra tiếng ồn trong lúc hoạt động là không thể tránh khỏi. Một chiếc máy giặt có động cơ hoạt động tốt thường sẽ chạy êm, không có quá nhiều âm thanh phát sinh. Một khi chiếc máy có hiện tượng rung mạnh, kêu to, chắc chắn bạn hãy xem lại cách kê máy, hoặc một vài vật dụng kim loại đã rớt vào lồng giặt. Đôi khi, thói quen giặt quá tải hoặc quá ít quần áo cũng là nguyên nhân khiến máy bị rung.

Máy không bị nhiễm điện hoặc nóng lên trong khi hoạt động

Chiếc máy giặt bị một trong hai trường hợp: Nóng lên trong lúc hoạt động – rò rỉ điện khi có nguồn điện chạy vào, điều đó chứng tỏ máy của bạn đã bị nhiễm ẩm từ bên trong, dẫn đến những tình trạng trên. Nguyên nhân có thể do khu vực đặt máy quá ẩm ướt hoặc máy đã bị rò rỉ nước bên trong khiến máy không thể hoạt động tốt.

Máy không bị hôi, giặt sạch quần áo

Giặt đồ là công việc cơ bản của máy giặt, vì vậy chỉ khi hiệu quả giặt đồ tốt thì mới là dấu hiệu cơ bản chứng tỏ máy giặt hoạt động tốt. Chiếc máy giặt đồ sạch chứng tỏ số vòng quay/phút đều đặn, hòa tan tốt bột giặt giúp không bám cặn, lực ly tâm mạnh đánh bật vết bẩn. Máy không bị hôi chứng tỏ thùng giặt không bị nhiễm nấm mốc bên trong. Bạn nên tiến hành làm vệ sinh cho máy giặt để chấm dứt tình trạng này.

Máy không bị gián đoạn quá trình giặt

Khi nào thì máy bị gián đoạn quá trình giặt? Đó là khi nguồn nước, nguồn điện không ổn định. Bộ phận xả, bộ phận cấp nước có vấn đề hoặc mô-tơ máy đột ngột ngưng hoạt động dẫn tới vấn đề đó. Vì vậy, chỉ khi nào quá trình giặt diễn ra suông sẻ theo chương trình đã cài đặt, máy mới được chứng tỏ là hoạt động tốt.

Máy giặt đúng chương trình giặt đã cài đặt

Máy tuân thủ đúng quy trình giặt tẩy bạn đã cài đặt thể hiện hệ thống board mạch điều khiển hoạt động tốt, không có vấn đề gì xảy ra khiến quá trình giặt bị rối loạn, giặt quá lâu hay quá nhanh, hoặc máy nhận diện không tốt khiến giặt nhầm, giặt sai chương trình đã quy định sẵn.

Khi máy giặt có những dấu hiệu an toàn cho biết máy hoạt động tốt, bạn có thể yên tâm và duy trì thói quen giặt giũ của mình. Tuy nhiên, nếu máy không có những dấu hiệu trên, hãy gọi ngay dịch vụ sửa máy giặt Panasonic tại Hà Nội của sửa chữa điện lạnh Bách Khoa Hà Nội để khắc phục ngay điều đó.