Cách xử lí khi máy giặt bị trào bọt

cach xu li khi may giat bi trao bot

Bọt trào ra nắp máy khi sử dụng là điều khiến các bà nội trợ rất đau đầu. Tham khảo cách xử lí máy giặt bị trào bọt trong bài viết sau để giải quyết nhanh.

cach-xu-li-khi-may-giat-bi-trao-bot

Ở bài trước, Cách xử lý máy giặt Panasonic không vắt xả đã được chúng tôi trình bày. Lần này, Bảo hành máy giặt Hà Nội sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy giặt bị trào bọt. Mọi người cùng theo dõi chi tiết để gỡ rối kịp thời.

Cách xử lí nhanh khi máy giặt trào bọt

Khi gặp phải hiện tượng máy giặt bị bật nắp, trào bọt tung tóe khắp sàn nhà, bạn phải thật bình tĩnh giải quyết vấn đề theo các bước như sau:

  • Rút điện máy giặt hoặc ngắt cầu dao toàn gia đình ngay lập tức. Không để nước vào ổ điện hoặc ngấm vào bảng điều khiển, các chi tiết máy…gây chập mạch.
  • Lấy hết quần áo ra khỏi máy ngay. Lau sơ bảng điều khiển, sau đó chờ một lúc cho bọt tự tan (không tìm cách vớt bọt).
  • Khi bọt có dấu hiệu tan, bạn chọn chế độ giặt xả nhằm làm sạch lồng giặt, đồng thời, hãy tranh thủ thời gian chờ lau khô khu vực bên ngoài máy.
  • Nếu máy có triệu chứng không thể khởi động được, hãy gọi ngay trung tâm sửa và bảo hành máy giặt LG tới để kiểm tra vấn đề, đừng cố gắng cắm điện và khởi động lại, vì có thể lúc này máy đã bị nước vào, khởi động có thể gây chập mạch.

Các biện pháp phòng tránh vấn đề máy giặt bị trào bọt

Vì việc không cẩn thận trong việc chọn bột giặt, cùng một vài thói quen giặt đồ không hợp lí, nên dẫn tới hiện tượng trào bọt trong máy giặt. Các mẹ lưu ý rằng nếu xảy ra quá thường xuyên, đã đến lúc bạn nên đổi bột giặt hữu cơ Fuwa3e hoặc xem lại thói quen của mình, nếu không muốn chiếc máy giặt giảm sút độ bền, hay bị hư hỏng. Những nguyên nhân trào bọt chính có thể kể đến như sau:

  • Sử dụng loại bột giặt chỉ dành cho giặt tay, tạo lượng bọt quá nhiều.
  • Sử dụng loại bột giặt không đúng dòng máy. Có 2 dòng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa ngang và máy giặt cửa trên, bạn hãy nhớ lưu ý kĩ điều này để tránh chọn lựa nhầm.
  • Không nên cho quá nhiều bột giặt. Hãy xem mức nước và lượng áo quần để có thể chọn ra được lượng bột giặt cần thiết. Khi bạn cho quá nhiều bột giặt, khả năng trào bọt, hoặc bột giặt không tan hết, bám lại trên áo quần là rất cao.

Cuối cùng, khi chiếc máy giặt nhà bạn có dấu hiệu hư hỏng, hoạt đông trục trặc vì hiện tượng trào bọt, hãy gọi dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của sửa chữa điện lạnh Bách Khoa Hà Nội. Với sự tận tâm và trách nhiệm, chúng tôi sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm dịch vụ sửa máy giặt tốt nhất thủ đô.