5 nguyên nhân khiến máy giặt Panasonic không vắt được và cách xử lý 

may giat Panasonic khong vat duoc 2 1

Sau khi thực hiện chu trình giặt, máy tự nhiên không vắt. 5 nguyên nhân khiến máy giặt Panasonic không vắt được và cách xử lý sẽ giúp bạn khắc phục sớm tình trạng này.

Máy còn nguyên nước không vắt được không phải là trường hợp hiếm gặp đối với các loại máy đã sử dụng lâu năm. Khi gặp trường hợp này bạn cần rà soát lại tất cả các trường hợp. Nếu lỗi nào nặng không thể tự giải quyết, hãy liên hệ dich vu sau may giat panasonic tai ha noi để được tư vấn giúp đỡ.

Bộ phận ống cấp nước máy giặt Panasonic bị tắt

Khi ống cấp nước không được cấp vào máy giặt thì máy sẽ không có nước để máy tiếp tục chu trình giặt sạch nên máy sẽ ngưng luôn và cũng không vắt khô quần áo.

Trong trường hợp này, nước sẽ được xả ra hết khỏi máy giặt nhưng quần áo thì vẫn còn ướt nguyên. Bạn nên kiểm tra lại đường ống, van cấp nước xem bên trong có bị kẹt gì không hay bộ phận đầu lưới lọc bị cặn bẩn bám vào làm tắc nghẽn.

máy giặt panasonic không vắt được

Ống xả, van xả máy giặt Panasonic bị tắc nghẽn

Máy giặt Panasonic chỉ thực hiện chu trình vắt khi nước bên trong đã được xả hết ra bên ngoài. Vậy nên, khi đường ống xả bị nghẽn, nước không thoát được thì chu trình vắt cũng sẽ bị ngừng lại.

Bạn nên rà soát lại xem đường ống có bị gấp hay bị tắc nghẽn bởi vật lạ nào đó rơi vào bên trong. Nếu đường ống bình thường thì có lẽ bộ phận van xả tự động bên trong máy giặt đang gặp vấn đề.

Quần áo trong lồng giặt quá nhiều, dồn về một phía

Lượng quần áo quá nhiều, bị dồn về 1 bên lồng giặt cũng là nguyên nhân khiến máy giặt Panasonic không vắt được. Trường hợp này bạn nên điều chỉnh giảm khối lượng quần áo bên trong và phân bổ đều lượng quần áo khi cho vào lồng giặt.

Máy giặt bị hỏng bộ phận dây đai (curoa) 

Bộ phận dây đai máy giặt Panasonic bị lỏng, gãy có thể là nguyên nhân máy giặt không vắt, không xả. Thông thường, với máy giặt dùng công nghệ truyền động trực tiếp bằng dây curoa sẽ dễ gặp phải lỗi này sau nhiều năm sử dụng. Nguyên nhân có thể do bị gãy, lỏng hay bụi bẩn, đất cát dính vào. Dây curoa được thay thế khoảng vài trăm nghìn.

Nếu gia đình đang sử dụng máy giặt Panasonic dẫn động bằng công nghệ Inverter thì bạn nên liên hệ đến đội ngũ sửa chữa, bảo hành vì lỗi máy này khá phức tạp.  Thông thường những dòng máy giặt này có thời gian bảo hành rất lâu nên bạn không phải tốn kém quá nhiều chi phí để khắc phục.

Máy giặt Panasonic bị lỗi mạch

Máy giặt bị lỗi mạch thường hiếm khi xảy ra tuy nhiên vẫn có thể máy đặt trong môi trường ẩm ướt lâu ngày có thể làm cho mạch điện bị ẩm. Một vài trường hợp do động vật nhỏ chui vào bên trong bị kẹt lại có thể gây nổ mạch. Một số trường hợp khác đến từ thói quen đặt các vật có từ trường như nam châm, điện thoại,… lên bảng điều khiển máy giặt khiến chương trình trên máy dễ bị lỗi.Trong trường hợp này bạn nên liên hệ đội ngũ bảo hành máy giặt Panasonic tại Hà Nội để tiến hành kiểm tra khắc phục.

Bơm máy giặt Panasonic bị hỏng

Bạn cần xem thử có điện vào bơm máy không. Nếu có điện bạn lắng tai nghe xem bơm nước có phải vẫn chạy không. Nếu cần, hãy vệ sinh lại bộ phận này hoặc nếu bơm không chạy thì nên thay thế một chiếc bơm mới.

Những trường hợp máy bị lỗi thường rất hay liên quan đến vấn đề vệ sinh của máy. Máy giặt hoạt động trong môi trường ẩm ướt nên dễ bị bám rêu, váng bẩn làm hỏng máy. Bên cạnh việc vệ sinh định kỳ hàng tuần sau vài tháng bạn có thể liên hệ đến đội ngũ vệ sinh đến để tiến hành vệ sinh kỹ càng tất cả các bộ phận của máy.

Và khi cần trong bất kỳ trường hợp nào bạn hãy liên hệ đến bảo hành máy giặt tại Hà Nội qua số 02439.02.02.02: Vệ sinh máy, thay thế linh phụ kiện, bảo hành, sửa chữa, bảo trì máy giặt trong đó có máy giặt Panasonic không vắt được ngay tại nhà.

Ngoài ra, dịch vụ chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn cho khách hàng. Bạn có vấn đề gì có thể liên hệ trực tiếp hoặc viết câu hỏi của mình vào phần bình luận bên dưới bài viết này. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ!

Xem thêm: 5 điều cần lưu ý khi giặt đồ cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt.