5 lưu ý khi giặt đồ cho bé sơ sinh bằng máy giặt

giat do cho be bang may giat 1

Giặt đồ cho bé sơ sinh bằng máy giặt cần có những lưu ý đặc biệt hơn bởi làn da bé vốn rất nhạy cảm, mỏng manh, dễ bị kích ứng. Mẹ nào đang giặt quần áo cho bé bằng máy giặt thì đừng bỏ qua những lưu ý sau!

Nhiều mẹ kiêng cữ thường không giặt đồ cho con bằng máy giặt. Tuy nhiên, sự kiêng cữ này thường không có căn cứ. Việc vắt quần áo không liên quan đến biểu hiện vặn mình tự nhiên của trẻ. Tuy nhiên, khi đã chọn giặt máy giặt để có thể làm sạch khối lượng quần áo lớn của bé các mẹ cần đặc biệt lưu ý những yếu tố sau:

Bột giặt phù hợp dành riêng cho trẻ sơ sinh

Khi giặt đồ cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt, bạn không thể chọn bột giặt tuỳ tiện. Những loại bột giặt cho người lớn thường chứa nhiều chất tẩy, sẽ rất độc hại cho da bé. Bạn nên lựa chọn nước giặt dịu nhẹ, dành riêng cho trẻ em khi giặt đồ cho bé bằng máy giặt. Giặt đồ cho trẻ sơ sinh bằng bột giặt gì? Bạn nhớ dùng sản phẩm được Bộ y tế khuyên dùng.

Chọn chế độ giặt thích hợp

Khi bắt đầu chọn chu trình giặt, bạn nên lựa chọn chế độ giặt nhẹ bởi những món đồ của bé thường là vải mỏng. Việc giặt mạnh là không cần thiết và có thể làm hư nhanh hơn quần áo trẻ.

giat-do-cho-be-bang-may-giat-1

Lựa chọn chế độ vắt

Chế độ vắt khi giặt đồ cho bé sơ sinh bằng máy giặt cũng nên là một chế độ vắt nhẹ. Quần áo bé rất nhanh khô nên bạn không cần phải vắt mạnh như chế độ giặt dành cho người lớn.

Không nên sử dụng nước xả vải

Nước xả vải được rất nhiều quảng cáo giới thiệu là an toàn cho bé. Tuy nhiên, khi sử dụng nước xả vải thì bạn sẽ không xả lai bằng nước. Dù sao hương hoa bên trong cũng là thành phần hoá học. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn không nên dùng nước xả vải trên quần áo bé.

giat-do-cho-be-bang-may-giat-2

Chọn máy giặt đồ trẻ em

Nếu gia đình có điều kiện, bạn có thể mua riêng một chiếc máy giặt chuyên dụng cho trẻ em hiện nay được bán rộng rãi trên thị trường. Chiếc máy giặt riêng giúp các món đồ giặt một cách nhẹ nhàng và không bị vi khuẩn còn tồn lại trong máy giặt chung cùng đồ người lớn tấn công.

Dù đã giặt bằng máy giặt nhưng với những món đồ bị dây đồ ăn dặm hay sữa của bé để lâu. Bạn nên có thao tác giặt sơ qua bằng tay trước khi cho vào máy để vết bẩn được dễ dàng đánh tan.

Giặt đồ cho bé bằng máy giặt sẽ giúp bạn có thêm nhiều thời gian để chăm sóc con hơn. Khối lượng việc nhà hàng ngày nhờ máy giặt cũng giảm đi đáng kể. Chỉ cần lưu ý 5 điều trên, bạn có thể tự tin giặt đồ cho con bằng máy giặt mà không phải quá lo lắng. Xem thêm nhiều chia sẽ bổ ích cho các bà nội trợ tại đây.