Chọn máy giặt phù hợp khi nhà có trẻ sơ sinh

chon may giat khi nha co tre em 4

Khi nhà bạn có thêm một thành viên bé nhỏ, khối lượng quần áo sẽ nhiều thêm lên. Lựa chọn máy giặt phù hợp khi nhà có trẻ sơ sinh sẽ giúp bạn giải quyết được lượng quần áo này mà không phải mất quá nhiều thời gian.

Nhà có trẻ con thường khối lượng quần áo rất nhiều. Nếu gia đình không có người hỗ trợ thì mua một chiếc máy giặt sẽ hỗ trợ rất nhiều giúp bạn có thêm thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc bé. Trẻ sơ sinh có làn da rất nhạy cảm vậy nên khi giặt quần áo cho bé bạn cần phải có những lưu ý nhất định khi lựa chọn mua máy giặt. Cẩm nang điện lạnh sẽ đưa ra một vài lời khuyên.

Chọn máy giặt có chế độ giặt quần áo trẻ em

Quần áo thường rất mỏng nhẹ, khi chọn giặt quần áo cho bé bạn nên lựa chọn chiếc máy giặt có chế độ giặt quần áo cho trẻ em. Chế độ này trên máy giặt thường cung cấp một chế độ giặt nhẹ nhàng, sự nhào trộn vừa đủ.

Nếu nhà bạn đang dùng máy giặt nhưng lại không có chế độ giặt quần áo riêng cho bé thì bạn có thể chọn nút giặt đồ len, đồ lụa. Đây là những chế độ giặt nhẹ nhàng nhất trong các chương trình giặt khác nhau của máy giặt.

Chọn xà phòng giặt đồ cho trẻ

Đối với người lớn, việc sử dụng xà phòng giặt đồ đơn giản hơn. Bạn có thể sử dụng các loại khác nhau. Tuy nhiên, với riêng trẻ em, làn da của trẻ rất mỏng nhẹ, nhạy cảm, vậy nên tốt hơn hết là chọn cho con nước giặt dành riêng cho em bé. Những loại nước giặt đảm bảo an toàn nhờ thành phần dịu nhẹ, không có chất tẩy mạnh như bột giặt người lớn.

Chọn máy có chức năng kháng khuẩn

Bạn nên chọn những chiếc máy giặt có có chức năng kháng khuẩn công nghệ ion Ag+. Công nghệ này giúp lồng giặt sạch khuẩn, khử mùi, loại bỏ các tác nhân gây dị ứng bên trong. Hiện nay rất nhiều lồng giặt LG, Samsung, Sanyo , Toshiba…có ứng dụng công nghệ này.

 Chức năng tự làm sạch lồng giặt

Máy giặt thường xuyên vận hành trong môi trường nước nên có rất nhiều vi khuẩn. Chức năng tự làm sạch của lồng giặt giúp loại bỏ các ổ vi khuẩn bên trong. Nhờ đó, máy luôn sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho bé.

Lưu ý:

  • Các bé từ 6 tháng- 10 tháng đã bắt đầu tập đi và rất tò mò khám phá, lựa chọn một chiếc máy giặt có công tắc khoá trẻ em là thật sự cần thiết để đảm bảo an toàn cho trẻ.
  • Đối với những vết bẩn cứng đầu như vết dính các món ăn dặm, bạn nên xử lý vò trước qua với sửa tắm của bé trước khi cho món đồ vào máy giặt.
  • Nếu khối lượng đồ của bé đủ nhiều thì bạn không nên giặt chung đồ bé với đồ người lớn. Bạn nên chọn giặt riêng đồ của bé trong một lồng giặt

Trên đây là những lưu ý trong việc chọn mua cũng như sử dụng máy giặt phù hợp khi giặt đồ cho bé. Với những lưu ý này bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giặt đồ cho bé bằng máy giặt.

Tham khảo: Nên mua máy giặt LG hay Electrolux cho gia đình.