Nên mua máy giặt LG hay Electrolux cho gia đình?

nen-mua-may-giat-lg-hay-electrolux-cho-gia-dinh

Nên mua máy giặt LG hay Electrolux? Loại nào bền hơn, giặt sạch hơn và ít tiêu tốn điện năng? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về 2 dòng máy giặt này!

Máy giặt LG là thương hiệu máy giặt tốt nhắm đến đa phần tại phân khúc khách hàng tầm trung trong khi Electrolux là thương hiệu cao cấp nổi tiếng từ lâu nay. Mỗi loại máy mang những thế mạnh khác nhau mà bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn. Hiện tại chúng tôi đã cập nhật bảng giá của máy giặt LG năm 2018.

Công nghệ giặt

Cả 2 chiếc máy này đều mang đến công nghệ giặt hiện đại nhiều tiện ích. Để có thể quyết định chọn máy giặt LG hay Electrolux bạn cần tham khảo công nghệ giặt của chúng:

Máy giặt LG nổi bật với những tính năng luôn thay đổi không ngừng để mang đến lợi ích tốt nhất cho người dùng:

+ 6 Motion: Công nghệ giặt 6 chuyển động mô phỏng đầy đủ quy trình thao tác giặt tay. Chúng mang đến khả năng làm sạch vượt trội.

+ Giặt Turbo Drum: Giúp quần áo được làm sạch hơn mà không bị xoắn lại.

+ TrueStream: Giặt sạch hơn mà vải không bị nhăn đồng thời loại bỏ vi khuẩn trên quần áo.

+ Cải tiến với tính năng nhớ chương trình giặt khi mất điện, rất tiện ích cho những mùa hè mất điện liên tục.

+ Tốc dộ vòng quay: Trung bình từ 750 -1400 vòng/phút

nen-mua-may-giat-lg-hay-electrolux-cho-gia-dinh

Máy giặt Electrolux cũng có một hệ thống công nghệ giặt cực kỳ tiên tiến. Máy được xem như là một thiết kế đứng đầu với rất nhiều chương trình giặt:

+ Lồng giặt Lily cùng với thanh nâng hình lá giúp quá trình giặt sạch quần áo nhanh hơn, tăng độ bền cho máy.

+ Máy giặt Electrolux còn nổi tiếng với nhiều dòng máy giặt được kết hợp cùng chức năng sấy quần áo sau khi giặt. Điều này rất tiện dụng  khi tiết trời mưa nhiều hoặc nồm.

+ Máy nổi bật với hàng loạt các nút chọn chế độ giặt khác nhau phù hợp với từng loại quần áo giúp quần áo được giặt sạch tối đa mà không lo bị hư hỏng.

+ Tốc dộ vòng quay: Trung bình từ 850 -1400 vòng/phút

Nhìn chung, khi xét về dòng máy giặt cửa trên thì máy giặt Lg sẽ yếu thế hơn nhưng xét về máy giặt cửa trước (lồng ngang) thì thương hiệu Electrolux chiếm ưu thế. Tất nhiên nếu bạn băn khoăn chọn máy giặt lồng đứng hay lồng ngang thì có thể xem bài viết được chia sẽ đó.

Mức độ êm khi giặt

Có nên chọn máy giặt LG? Theo như nhiều khảo sát, dòng máy giặt LG mới được ứng dụng công nghệ truyền động trực tiếp nên khi hoạt động, vắt sấy êm hơn dòng máy giặt Electrolux sư dụng dây curoa. Bên cạnh đó, việc bảo hành máy giặt LG tại Hà Nội cũng đơn giản và rẻ hơn !

Tuy nhiên, sau nhiều năm hoạt động, công nghệ truyền động trực tiếp trên LG dễ bị hỏng, nếu ở những vùng ít thiết bị sửa chữa thì khó lòng cải thiện. Trong khi đối với máy Electrolux chỉ cần thay dây curoa là được.

Khả năng tiết kiệm điện nước

Ở mặt này thì Electrolux không thể đánh gục, thương hiệu máy giặt cao cấp này được đánh giá cực kỳ cao ở khoản tiết kiệm điện nước. Và tất nhiên chúng hơn hẳn dòng máy giặt LG dù LG cũng không hề kém cạnh bất kỳ dòng máy nào trên thị trường.

Mức chi trả cho sản phẩm

LG là thương hiệu máy giặt bình dân, chỉ cần khoảng 4-7 triệu đồng là bạn có thể mua được một chiếc máy giặt cửa trên hiện đại. Từ 7-10 triệu để có thể sở hữu được một chiếc máy giặt LG lồng ngang hiện đại, đẹp mắt đúng phong cách Hàn Quốc. Bạn có thể chọn nhiều kích cỡ lớn hơn.

Trong khi đó, cùng có khối lượng giặt nhưng  máy giặt Electrolux lại có mức giá đắt hơn từ 8 – 12 triệu đồng. Khối lượng giặt của các dòng máy giặt Electrolux cũng phổ biến từ 7,5kg – 8,5kg, ít các dòng máy giặt khối lượng lớn hơn. Trên 12 triệu bạn có thế có một chiếc máy hoạt động với chức năng sấy đi kèm.

Electrolux là thương hiệu cao cấp với những chiếc máy sang trọng, đẳng cấp, hoạt động bền bỉ. Trong khi đó, LG là lựa chọn tối ưu cho dòng máy giặt tầm trung, bình dân với nhiều công nghệ giặt tiên tiến hiện đai. Với những phân tích của Bảo hành máy giặt Hà Nội ở trên, hy vọng bạn có được quyết định nên chọn mua máy giặt LG hay Electrolux chuẩn xác cho mình.