Nên chọn máy giặt lồng đứng hay lồng ngang?

uu nhuoc diem cua may giat long dung va long ngang 3 min

Nên chọn mua máy giặt lồng đứng hay lồng ngang? Máy nào tốt hơn, ưu việt hơn để có thể sử dụng lâu dài? Để giải đáp được câu hỏi này cần phải so sánh đặc điểm cơ bản giữa hai thiết kế về nhiều mặt.

Máy giặt lồng đứng hay còn gọi là máy giặt cửa trên. Máy giặt lồng ngang còn được gọi là máy giặt cửa trước. Mỗi loại thiết kế kiểu lồng giặt trên máy đều có những ưu và nhược điểm riêng. Bạn cần phân tích rõ từng vấn đề để có thể dễ dàng cân nhắc việc gia đình mình sẽ phù hợp với thiết kế lồng giặt nào. Tuy theo nhu cầu, kết hợp với bảng giá máy giặt Panasonic để bạn có thể lựa chọn sản phẩm thích hợp.

Máy giặt nào bền hơn?

Khi so sánh về độ bền giữa hai loại lồng giặt, thiết kế lồng đứng bền bỉ hơn khi có tuổi thọ 14 năm. Trong khi máy giặt lồng ngang có tuổi thọ trung bình khoảng 11 năm.

Sự chênh lệch này là do đến từ tốc độ quay của lồng giặt:

  • Máy giặt lồng đứng có tốc độ quay vắt trung bình: 600- 700 vòng/ 1 phút.
  • Lồng giặt ngang có tốc độ quay vắt lớn hơn: 1000 vòng/ phút

Máy giặt lồng ngang hoạt độn mạnh mẽ hơn nên có chút kém hơn về tuổi thọ.

uu-nhuoc-diem-cua-may-giat-long-dung-va-long-ngang-3

 

So sánh về mặt công nghệ giữa máy giặt lồng đứng và lồng ngang

Máy giặt lồng ngang hiện đại chiếm ưu thế vượt trội về mặt công nghệ. Máy có rất nhiều chức năng tuỳ chỉnh khác nhau để phù hợp với từng loại vải bạn muốn giặt. Qúa trình giặt sạch hơn, an toàn hơn cho quần áo.

Máy giặt lồng đứng là thiết kế cổ điển, các chức năng đều ở mức cơ bản nhất là ngâm, giặt, xả, vắt…Không có quá nhiều chu trình giặt để lựa chọn. Những món đồ giặt cũng nhàu hơn, dễ rách hơn, giảm độ bền.

uu-nhuoc-diem-cua-may-giat-long-dung-va-long-ngang-2

So sánh về mức giá bán

Giữa máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang đánh vào hai phân khúc thị trường khác nhau. Máy giặt lồng đứng dành cho phân khúc khách hàng bình dân. Chỉ cần từ 4 – 6 triệu là bạn có thể sở hữu ngay một chiếc máy giặt lồng đứng.

Trong khi đó, máy giặt lồng ngang thường có mức giá trung bình từ 7-8 triệu và đa phần trên 10 triệu. Đây là những thiết kế hiện đại, tiên tiến, ứng dụng nhiều công nghệ vượt trội.

Mức độ hao tốn điện năng

Về mức độ hao tốn điện năng, thiết kế máy giặt lồng ngang thường tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với loại máy giặt lồng đứng.

Nhứng chiếc máy giặt ứng dụng càng nhiều công nghệ, tốc độ quay vắt lớn, chu trình giặt kỹ càng hơn thường sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng điện hơn. Chính vì vậy, máy giặt lồng ngang dường như tiêu tốn gấp đôi năng lượng điện so với máy giặt lồng đứng.

Tuy nhiên, hiện nay các thiết kế lồng ngang có sự lựa chọn dành cho chu trình giặt nhanh, chương trình giặt tiết kiệm điện rất tiện ích.

uu-nhuoc-diem-cua-may-giat-long-dung-va-long-ngang-4

Mức độ tiêu tốn nước giữa hai thiết kế lồng giặt

Với đặc tính này, những thiết kế máy giặt lồng ngang lại ghi điểm mạnh mẽ hơn. Nhờ thiết kế lồng giặt hiện đại nằm ngang nên chúng có khả năng tiết kiệm nước đáng nể. Máy tiết kiệm nước đến 3 lần so với máy giặt lồng đứng.

uu-nhuoc-diem-cua-may-giat-long-dung-va-long-ngang-1

 

So sánh về độ êm khi vận hành

Đây cũng là một thế mạnh của máy giặt lồng ngang. Máy giặt lồng ngang đa phần đều được trang bị công nghệ dẫn động gián tiếp Inverter nên khi hoạt động cực êm ái.

Máy giặt lồng đứng vẫn ứng dụng công nghệ truyền động bằng dây curoa nên khi vận hành thường phát ra tiếng kêu. Sau nhiều năm, tiếng kêu từ dây curoa càng lớn và bạn cần phải thay thế.

So sánh về mức độ chiếm diện tích và độ an toàn

Máy giặt lồng đứng nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích, phù hợp cho không gian hẹp hơn so với máy giặt lồng ngang. Riêng về mức độ an toàn, máy giặt lồng ngang luôn có chế độ an toàn đối với trẻ. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý vị trí đặt máy để trẻ không nghịch phá, tự động chui vào lồng giặt.

So sánh ưu và nhược điểm giữa máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang trên đây có thể cơ bản giúp bạn nhận biết được hai loại thiết kế. Máy giặt lồng đứng nhỏ gọn, bền, mức giá thấp dễ lựa chọn. Máy lồng ngang lại hiện đại, nhiều công nghệ và vận hành êm ái.

Tóm lại, nên mua máy giặt lồng đứng hay lồng ngang? Nếu có điều kiện về kinh tế bạn nên mua một chiếc máy giặt lồng ngang sẽ tiện ích hơn rất nhiều. Về lâu về dài, đây là thiết kế tiết kiệm điện nước, vận hành êm ái, nhiều chu trình giặt giúp quần áo không bị hỏng,…Và hơn nữa, đây cũng chính là xu hướng tiêu dùng hiện đại ngày nay.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi! Sản phẩm máy giặt sanyo giá rẻ hiện nay.