Bí quyết giặt tranh thêu chữ thập cho chị em

giat tranh theu chu thap

Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội xin gửi đến một vài bí quyết giặt tranh thêu chữ thập cho chị em. Chúng tôi hy vọng bức tranh sẽ thêm hoàn hảo hơn nhờ những bí quyết này.

giat_tranh_theu_chu_thap

Vì sao nên giặt tranh sau khi thêu xong?

Thông thường, các bà, các mẹ rất ngại việc giặt tranh thêu. Những đường chỉ có thể bị sút, bị giãn, làm bức tranh mất đi vẻ đẹp hoàn thiện vốn có. Vì vậy, một số bà nội trợ sau khi thêu xong tranh đã đem ngay đi đóng khung, bỏ qua khâu giặt giũ.

Tuy nhiên, điều này sẽ làm cho bức tranh của bạn dễ dàng ố vàng. Sở dĩ có chuyện này, vì trong quá trình thêu, bức tranh sẽ gặp bụi bẩn, dính các loại nước thải…trở nên hoen ố, hay ủ bụi bên trong. Một thời gian sau, dù đã lồng khung và tránh tiến xúc bên ngoài, nhưng các vết bẩn nước bẩn cũ cứ thế mà ngấm dần, khiến màu các mảng màu trắng bị thay đổi, trở nên hoen ố.

Trong quá trình thêu tranh, bạn cũng không nên giặt nếu bức tranh lỡ bị lấm bẩn, vì nếu giặt, các đường kẻ màu trên tranh sẽ bị nhòe, và bạn không thể hoàn thành bức tranh, hoặc kẻ lại rất tốn công sức. Vì vậy, tốt nhất, bạn hãy giặt tranh ngay sau khi thêu xong.

Kinh nghiệm: Giặt giày thể thao bằng máy giặt an toàn hiệu quả.

Bí quyết giặt tranh thêu an toàn

Hãy thực hiện cẩn thận theo những bước sau, bạn sẽ có bức tranh sạch thơm như ý:

  • Đem tranh thêu ngâm ngập vào nước cho tranh và các đường chỉ được giãn nở.
  • Sử dụng lượng nước vừa phải, nhiệt độ ấm nhẹ, hòa tan một ít dầu gội đầu, tạo bọt, sau đó ngâm tranh trong vòng 1 tiếng. Không dùng bột giặt, vì sự kết hợp giữa bột giặt và nước nóng sẽ làm mất màu tranh.
  • Không vò, chà xát bức tranh. Nhẹ nhàng dùng tay di chuyển, ma sát nhẹ nhàng lên những chỗ chưa sạch. Tuyệt đối không dùng bàn chải, sẽ làm đường chỉ bị bung, bức tranh cũng sẽ bị xù kém thẩm mỹ.
  • Xả lại bằng nước lạnh. Không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, đồng thời không được gấp tranh khi phơi vì nếp gấp sẽ không biến mất dù có ủi đi chăng nữa.
  • Khi tranh khô khoảng 70%, chỉ còn ẩm nhẹ, bạn nên mang tranh đi là phẳng.
  • Nếu bạn chưa thể đóng khung cho tranh thêu chữ thập ngay lúc đó, hãy cuộn tròn và bọc bên ngoài bằng một tờ giấy sạch.

Hi vọng với lời khuyên của trung tâm bảo hành chúng tôi, bạn sẽ thành công trong việc đem lại hương thơm, sự sạch sẽ cho bức tranh thêu chữ thập kì công của mình. Sữa chữa điện lạnh Bách Khoa Hà Nội kính chúc quý khác xuân về no ấm, an vui!

Mẹo hay cho chị em: Bí quyết giặt nội y bằng máy giặt hiệu quả.