6 bước giặt giày thể thao bằng máy giặt đơn giản mà hiệu quả

giat giay bang may giat1

Bạn đang phân vân không biết giày thể thao có thể giặt được bằng máy hay không và phương pháp giặt như thế nào là an toàn? Hãy tham khảo ngay 6 bước giặt giày thể thao bằng máy của chúng tôi sau đây để có thể tiết kiệm thời gian và công sức cho mình nhé!

Ở bài trước, chúng tôi đã chia sẽ cho mọi người 5 điều lưu ý khi giặt đồ cho trẻ sơ sinh bằng máy giặt. Bài này chúng tôi sẽ nêu lên 6 bước giúp giặt giày thể thao bằng máy hiệu quả nhất.

Chuẩn bị

Trước khi cho giày thể thao vào máy giặt hãy tháo dây giày ra để đảm bảo phần bụi bẩn quanh lỗ xỏ dây giày sẽ được giặt sạch và dây giày không bị hỏng khi máy quay.

giat-giay-bang-may-giat1

Nếu giày của bạn dính quá nhiều bùn đất hãy rũ sạch chúng trước khi cho vào máy. Với những vết bẩn lớn, bạn nên dùng bàn chải và làm sạch sơ qua trước khi cho vào máy để tăng hiệu quả làm sạch.

Lựa chọn chế độ giặt

Để giúp giày bền hơn và không bị biến dạng bạn nên chọn chế độ giặt nhẹ nhàng với tốc độ quay chậm khi giặt và vắt. Trong quá trình giặt bạn cũng nên chọn chế độ nước lạnh, không nên chọn chế độ nước nóng vì chúng có thể làm co vải.

Cho thêm khăn hoặc áo quần cũ vào máy giặt

Tốt nhất khi giặt bạn nên cho thêm khăn tắm, chăn mỏng hoặc các loại áo quần cũ vào để giặt cùng. Không nên để mỗi giày thể thao vào máy giặt tránh sự va chạm giữa giày và mâm giặt, lồng giặt làm xơ vải hoặc gây hỏng giày.

giat-giay-bang-may-giat3

Cho dây giày vào túi giặt

Với dây giày sau khi tháo ra bạn có thể làm sạch chúng bằng cách giặt tay hoặc cho giặt cùng với máy giặt. Nếu cho vào giặt cùng trong máy giặt, bạn nhớ cho chúng vào trong túi giặt để dây giày không mắc vào lồng giặt làm hỏng lồng giặt.

Sử dụng lượng bột giặt phù hợp

Tùy vào mức độ sạch bẩn của giày hãy cho lượng bột giặt phù hợp nhất. Bạn đừng nên nghĩ rằng giày càng bẩn thì càng nên cho nhiều bột giặt. Trên thực tế, lượng bột giặt quá nhiều có thể không được hòa tan hết trong nước và đóng cặn lại trên bề mặt hay bên trong giày. Dẫn đến làm xuất hiện các vết ố vàng trên giày và khiến giày không được mềm.

giat-giay-bang-may-giat2

Khi giặt giày bằng máy giặt bạn có thể dùng loại bột giặt vẫn thường dùng để giặt áo quần, không nhất thiết phải các loại nước giặt công thức đặc biệt.

Để khô tự nhiên

Một điều bạn cần đặc biệt lưu ý đó là tuyệt đối không sấy khô giày khi giặt bằng máy. Nhiệt độ cao trong khi sấy có thể khiến giày bị khô cứng và biến dạng. Tốt nhất hãy phơi giày ở những nơi thoáng mát có gió như gần cửa sổ hoặc phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để giày nhanh khô. Khi phơi hãy tháo miếng lót giày ra và mở rộng miệng giày ra hết cỡ để giày được thoáng khí và nhanh khô hơn.

giat-giay-bang-may-giat4

Bây giờ bạn đã có thể tự tin cho giày thể thao vào máy để làm sạch mà không cần phải vất vả giặt bằng tay rồi đấy! Hãy nhớ áp dụng đúng phương pháp và các lưu ý mà cẩm nang điện lạnh đã nêu ra để đảm bảo an toàn cho đôi giày thân yêu của mình nhé.