Tìm hiểu ưu nhược điểm của máy giặt hơi nước

may giat hoi nuoc2

Máy giặt hơi nước với nhiều tính năng vượt trội cùng thiết kế đẹp mắt hiện là một trong những sản phẩm bán chạy trên thị trường hiện nay. Vậy bạn đã biết những gì về dòng máy giặt mới này? Hãy tham khảo thêm bài viết sau đây để có thêm thông tin nhé!

Cơ chế hoạt động của máy giặt hơi nước

Máy giặt hơi nước là sản phẩm máy giặt ngoài các chức năng giặt giũ thông thường còn được tích hợp thêm chức năng giặt hơi nước. Khi kích hoạt chương trình giặt hơi nước, nước sẽ được đun nóng thành hơi và phun liên tục lên áo quần cùng với chuyển động quay của máy giặt.

Chương trình giặt hơi nước chủ yếu chỉ dựa vào hơi nước rất nóng, đặc biệt không sử dụng bột giặt để loại bỏ mùi hôi hay các loại chất bẩn trên áo quần. Hơn nữa đây là dòng máy có tốc độ quay cao, nhờ vậy hơi nước có thể thẩm thấu nhanh và hiệu quả vào trong áo quần, giúp áo quần sạch nhanh hơn. Mặc dù tốc độ quay nhanh nhưng chúng tuyệt đối an toàn với áo quần, đặc biệt đối với đồ giặt mềm mỏng.

Ngoài ra khi sử dụng chương trình giặt này, người dùng không cần dùng đến các loại bột giặt. Bạn có thể thoải mái sử dụng chế độ giặt này để giặt các loại áo quần mỏng, ít bẩn và các loại áo quần dễ nhăn như sơ mi, vải lụa…

Ưu điểm của máy giặt hơi nước

Đây là dòng máy giặt mới được tích hợp nhiều chức năng giặt hiện đại, cho hiệu quả làm sạch đến tối ưu. Sau đây là một số ưu điểm nổi bật trên máy giặt hơi nước:

  • Khi giặt bằng hơi nước, nhiệt độ bên trong lồng giặt được đảm bảo đồng đều tại các thời điểm khác nhau, nhờ đó các tác nhân gây ra dị ứng được loại bỏ hoàn toàn 100%. Hơi nước ở nhiệt độ cao cũng sẽ loại bỏ hoàn toàn cặn bột giặt – nguyên nhân chính gây dị ứng cho da.
  • Máy giặt hơi nước sử dụng lượng nước trong mỗi lần giặt ít hơn so với máy giặt bình thường. Với hơi nước ở nhiệt độ cao, áo quần của bạn sẽ được làm sạch hơn so với giặt bằng nước và xà phòng như bình thường. Đặc biệt áo quần khi giặt bằng máy giặt hơi nước không có nếp nhăn, giúp bảo vệ áo quần tốt hơn.
  • Vì hơi nước mang lại hiệu quả giặt sạch cao hơn so với giặt bằng nước truyền thống nhờ đó bạn sẽ tiết kiệm được một lượng nước đáng kể cho mỗi kíp giặt. Ngoài ra, hơi nước với những phân tử nước cực nhỏ có thể thấm đều và sâu vào các sợi vải, giúp tiết kiệm nước và tăng hiệu quả giặt giũ.
  • Sau khi giặt nhiều loại vải khác nhau trải qua quá trình giặt hơi nước của máy giặt có thể loại bỏ tất cả các mùi hôi khó chịu.

Nhược điểm của máy giặt hơi nước

Bên cạnh những ưu điểm về hiệu quả làm sạch, máy giặt hơi nước cũng có một số điểm hạn chế sau:

  • Giá thành tương đối cao so với các loại máy giặt thông thường.
  • Vì phải đun nước nóng để tạo hơi nước nên máy giặt hơi nước tiêu tốn lượng điện nhiều hơn.
  • Thời gian cho một chu trình giặt thường lâu hơn so với máy giặt bình thường.

Hiện nay Electrolux, Samsung và LG là 3 hãng sản xuất nổi tiếng về các sản phẩm máy giặt có chức năng giặt hơi nước tốt nhất trên thị trường. Mỗi hãng đều có những ưu nhược điểm riêng, vì thế khi có ý định mua sản phẩm máy giặt hơi nước bạn nên có sự tính toán và cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Nguồn: Bảo hành máy giặt tại Hà Nội