Loại bột giặt phù hợp cho máy giặt lồng ngang

loai bot giat tot cho may giat cua ngang

Do có nhiều hiểu lầm, người dùng thường không chọn được loại bột giặt phù hợp cho máy giặt lồng ngang; dẫn đến hiệu quả giặt giũ không cao, lại dễ khiến máy giặt bị giảm tuổi thọ.

Khác với máy giặt lồng đứng; máy giặt lồng ngang hoạt động theo phương pháp nhào lộn; nghĩa là quần áo không xoay tròn một chiều theo mâm giặt, mà được xáo trộn không theo bất cứ quy luật nào cả. Chính vì điều này, máy giặt lồng ngang cũng không dùng nước giặt thông thường. Bột giặt phù hợp sử dụng cho dòng máy giặt lồng ngang được sản xuất riêng; thường có ký hiệu HE, gọi là high Efficiency. Loại xà phòng này cực kì ít bọt, đảm bảo không bị trào bọt; không chiếm quá nhiều không gian trong thùng giặt, để quần áo có thể thoải mái di chuyển, nhào lộn.

Người dùng thường hay có hiểu nhầm rằng, loại xà phòng nào cho bọt nhiều sẽ giặt đồ sạch, sáng hơn. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm. Chất tạo bọt chỉ tạo cảm giác “sạch ảo” cho người dùng; còn lại nó hoàn toàn không hề phù hợp với máy giặt, cả cửa ngang lẫn cửa trên. Khi sử dụng xà phòng nhiều chất tạo bọt; nguy cơ trào bọt rất cao, khiến máy thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt và quá tải. Hơn nữa, bọt làm giảm ma sát bên trong máy, khiến cho áo quần không được cọ xát và làm sạch hiệu quả. Loại bột giặt nhiều bọt thông thường còn có nhược điểm lớn; đó là khó xả sạch. Chính vì thế sử dụng sản phẩm này rất tốn nước. Cần tránh để hiện tượng trào bọt máy giặt xảy ra.

loại bột giặt tốt cho máy giặt cửa ngang

Chính vì thế, khi mua xà phòng cho máy giặt, đặc biệt là máy giặt cửa ngang; bạn hãy chú ý tìm các loại xà phòng có chữ HE nằm trong một vòng tròn – tiêu biểu cho loại bột giặt đã có chất khử bọt, hoặc ít tạo bột. Loại bột giặt cho máy giặt lồng ngang này thường có giá đắt hơn các sản phẩm khác trên thị trường.

Không nên sử dụng những loại xà phòng thông thường, chỉ vì chúng rẻ hơn. Các loại xà phòng này quá nhiều bọt; dễ lưu lại trên quần áo, vải vóc, rất khó xả sạch, dẫn đến mẩn ngứa, các bệnh dị ứng da.

Đồng thời, những sản phẩm này còn thường xuyên sót lại trong lồng giặt, thùng giặt; khiến cho máy giặt bị ẩm, dễ sinh mùi hôi, ẩm mốc, mảng bám, lâu ngày rất khó vệ sinh. Khi sử dụng bột giặt cho máy giặt, người dùng cũng nên lưu ý chỉ sử dụng một lượng nhỏ phù hợp. Thường thì nhà sản xuất đã đưa ra đề xuất cho người dùng trên ô bột giặt, bạn chỉ nên đổ một ít vừa đủ. Càng nhiều bột giặt càng khó xả và dễ gây đọng bám, chưa chắc đã giặt sạch được quần áo.

Nguồn: Cẩm nang Điện lạnh Hà Nội