Có nên mua máy giặt nội địa Nhật hay không?

co nen mua hang noi dia nhat 1

Có nên mua máy giặt nội địa Nhật hay không? Cơ hội chọn được một chiếc máy tốt dường như khá “ăn may” bởi không phải bao giờ những chiếc máy giặt Nhật cũng hoàn hảo và đáp ứng đúng nhu cầu mà bạn mong muốn!

Đa phần chúng ta khi nghe đến “hàng Nhật” thường tin tưởng 100% về mặt chất lượng, độ bền bỉ của bất kỳ dòng sản phẩm nào trong đó có máy giặt. Tuy nhiên, máy giặt nội địa Nhật khi về Việt Nam là hàng trung bình đã qua 4-6 năm sử dụng hoặc có khi xấp xỉ 10 năm. Việc chọn lựa cho mình một chiếc máy giặt nội địa Nhật cần phải cân nhắc kỹ càng.

Xét về độ bền của máy giặt nội địa Nhật

Hàng Nhật thực sự rất bền bỉ, đôi khi những chiếc máy giặt cũ của Nhật còn bền hơn gấp nhiều lần những chiếc máy mới trên thị trường. Tuy nhiên, vấn đề đáng lo ngại ở đây là bạn không kiểm soát được số năm máy đã qua sử dụng và liệu các cơ sở kinh doanh có trải qua quá trình “luộc” máy trước hay không. Vậy nên, khi quyết định mua máy giặt nội địa Nhật cần phải cân nhắc xem địa chỉ nào uy tín để mua.

Máy giặt nội địa Nhật giá có rẻ không?

Máy giặt nội địa Nhật tuy là hàng cũ nhưng giá không hề rẻ! Khi về Việt Nam những chiếc máy này vẫn “đóng đinh” ở mức trung bình từ 7-10 triệu, thậm chí 15 triệu đồng, ngang bằng với những thiết kế lồng ngang mới toanh và hiện đại trên thị trường.

Về chức năng sử dụng

Hàng máy giặt nội địa Nhật vẫn có rất nhiều chức năng hiện đại, tiên tiến hỗ trợ quá trình giặt giũ. Tuy nhiên, một nhược điểm là bộ điều khiển trên máy đều bằng tiếng Nhật, khá khó sử dụng. Khi cần chế độ giặt nào bạn phải xem bảng hướng dẫn trên sách nên hơi phiền phức.

Về thiết kế máy giặt nội địa Nhật

Máy giặt nội địa Nhật có thiết kế vô cùng đẹp mắt, mang tính thẩm mỹ cao. Khi nhìn vào một thiết kế hàng nội địa Nhật bạn sẽ ngay lập tức bị thu hút.

Nhiều người lại cho rằng, máy quá to và nặng. Tuy nhiên, kích thước to và nặng lại là cách giúp máy “đằm” hơn, hoạt động êm ái hơn, khi chuyển sang chế độ vắt cũng không kêu to như rất nhiều dòng máy giặt mới gặp phải. Hệ thống động cơ máy cũng rất mạnh mẽ, hoạt động hiệu quả.

Xài nguồn điện 100V

Trong tất cả các yếu tố, nhiều người dùng vẫn cho là không có gì đáng ngại. Chỉ duy nhất một điều, máy giặt nội địa Nhật sử dụng nguồn điện 100V. Chính vì vậy, người dùng khi mua máy về phải có điện áp hỗ trợ để điều chỉnh sao cho thích hợp.

Khả năng tiết kiệm điện

Máy giặt nội địa Nhật là những thiết kế cực kỳ tiết kiệm điện năng. Các thương hiệu dòng máy giặt nội địa bạn có thể tham khảo như National , Panasonic, Toshiba,…

Với cùng một giá tiền, bạn có thể chọn được những thiết kế lồng ngang mới và chất lượng trên thị trường. Tuy nhiên, nếu thực sự thích một chiếc máy giặt nội địa Nhật, bạn nên chọn những địa chỉ kinh doanh hàng nội địa uy tín, có thể tin tưởng được và có thể thoả thuận được thời gian bảo hành thì càng tốt.

Câu hỏi khác: Có nên mua máy giặt mini hay không.