Cách giặt đồ len bằng máy giặt không lo xù lông, hư dáng áo

huong dan giat ao quan len bang may giat

Cách giặt đồ len bằng máy giặt sao cho áo không bị xù lông, chảy dáng áo là điều mà rất nhiều bạn quan tâm. Món đồ len rất khó giặt nhưng không phải hoàn toàn không có cách!

Đồ len là một chất liệu khó giặt, nó cũng như việc giặt giày thể thao bằng máy giặt vậy. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách giặt đồ len an toàn bằng máy giặt như thế nào.

Cần có thao tác chuẩn bị trước khi tiến hành giặt đồ len:

– Đọc kĩ phần hướng dẫn sử dụng in trên trên mác thường được gắn trên cổ hay trên thân áo len nếu có. Bởi một số loại len công nghiệp sẽ cần những yêu cầu riêng trong việc làm sạch. Dựa trên những yêu cầu này, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ, loại xà phòng, chế độ giặt thích hợp. Bạn có thể tham khảo những bài hướng dẫn sử dụng  máy giặt tại đây.

– Nên tách riêng đồ len với các món đồ khác. Đây là việc bạn cần lưu ý để tránh các tình trạng khoá kéo, móc, nút áo ở những món đồ thông thường có thể móc vào những lớp len khiến cho len bị sút hoặc bị kéo ra.

huong dan giat ao quan len bang may giat

Lưu ý khi giặt đồ len an toàn bằng máy giặt

Khi giặt đồ len bằng máy giặt, chúng tôi muốn bạn lưu ý một vài điểm sau:

  • Chọn chế độ nước thông thường, không sử dụng nước nóng vì nước nóng có thể làm co rút áo len.
  • Chọn chế độ máy giặt đồ len, hay chế độ giặt nhẹ đổ đảm bảo lớp vải len không bị co kéo.
  • Bạn có thể bỏ qua bước vắt quần áo hoặc rút ngắn thời gian vắt quần áo lại. Đây là một trong những lưu ý quan trọng khi bạn muốn giặt đồ len bằng máy giặt.
  • Không cho nhiều bột giặt khi giặt. Quá nhiều bột giặt có thể gây bạc màu quần áo và cũng như khó làm sạch xà phòng trong chất len.
  • Khi giặt quần áo len bằng máy giặt với những món áo có màu thì việc ngâm trước bằng nước gài sẽ giúp bền màu len trước khi cho vào giặt.
  • Nếu những món len đắt giá, dễ bị xơ xù thì bạn nên cho vào túi giặt. Giặt đồ len trong túi giặt giúp hạn chế tác động từ các vòng xoáy nước lên món áo len. Đồ len sạch mà không lo bị xù lông.
  • Sau khi mang đồ len đi phơi, bạn không được xoắn áo len để nước chảy bớt mà nên bóp lại thành cục tròn.
  • Bạn cũng không nên treo lên móc áo vì nước dồn xuống bên dưới món đồ sẽ bị chảy dài, hỏng dáng. Bạn nên trải rộng món đồ ra trên mặt phẳng.

Cùng những lưu ý ở trên, bạn có thể tự tin giặt những món đồ chất liệu len trong máy giặt rồi đấy! Ngoài ra, bạn còn có thể xem thêm bí quyết giặt tranh thêu chữ thập cho chị em trong dịp tết sắp đến. Với những bạn có chuẩn bị những bức tranh chữ thập đẹp để treo trong nhà, chúng tôi có chia sẽ bí quyết giặt tranh thêu chữ thập an toàn bằng máy giặt. Hi vọng mang đến nhiều tác dụng cho bạn.

Chúc bạn có một năm mới an khang thịnh vượng!