Bí quyết giặt áo ngực bằng máy giặt

cach giat ao nguc bang may giat 2

Áo ngực là món đồ thuộc nhóm “khó giặt” vì rất dễ hỏng dáng áo. Dưới đây là những lưu ý khi giặt áo ngực bằng máy giặt để áo luôn “đẹp dáng” và kéo dài thời gian sử dụng.

Áo ngực là món nội y thường được các chị em “chiều chuộng” nhất. Tuy nhiên, khi giặt nội y, nhất là giặt bằng máy giặt mà không biết cách, áo ngực sẽ bị móp méo, cong vẹo, bạc màu mau cũ. Để giúp áo ngực giữ dáng tốt, tiết kiệm chi phí mua áo mới, bạn đừng bỏ qua những mẹo dưới đây.

Bài viết cùng chuyên đề:

Xử lý với áo ngực có móc

Khi giặt loại áo ngực có móc phía sau bằng máy giặt, bạn cần có bước “xử lý” những chiếc móc này. Trước khi cho nội y áo ngực vào lồng giặt bạn nên cài móc lại cho chắc chắn. Điều này thực sự cần thiết để tránh móc mắc vào các loại quần áo khác và chúng cũng có thể chính là nguyên nhân làm hỏng phần ren xinh đẹp trên áo ngực của bạn.

Nên sử dụng túi lưới

Khi giặt áo lót bằng máy giặt bạn nên đặt chúng vào túi lưới. Áo ngực mặc bên trong nên không quá bẩn, thường chỉ bẩn vì mồ hôi. Bạn nên chọn cách giặt nhẹ nhàng nhất, “ít tổn thương” nhất cho chiếc áo ngực của bạn. Túi lưới chính là lựa chọn tốt, rất tiện lợi khi giặt áo ngực chung với những món đồ khác.

Giặt áo ngực bằng nước lạnh

Áo ngực không quá bẩn để bạn phải chọn một chu trình giặt nóng. Hơn thế nữa với những chiếc áo nội y lót lụa, chúng sẽ “không hề thích” một chế độ nước nóng. Bạn sẽ vô tình làm hỏng chiếc áo của mình. Nước nóng cũng là “kẻ thù” của màu sắc. Những chiếc áo lót của bạn dễ dàng phai màu ở nhiệt độ 40 độ C.

Chọn giặt với những món đồ ít bẩn

Áo nội y mặc bên trong luôn cần sự sạch sẽ. Giặt áo ngực bằng máy giặt nên tránh giặt chung với những món đồ quá bẩn vì dễ lây lan vi khuẩn và có cảm giác không sạch.

Điều chỉnh lại hình dáng áo ngực

Sau khi giặt xong, dù là một chế độ giặt nhẹ đến đâu thì lớp bông bên trong cũng sẽ bị sũng nước và móp méo. Bạn nên điều chỉnh lại hình dạng của chiếc áo ngực đúng chuẩn ban đầu, tránh trường hợp sau khi phơi khô chúng vẫn giữ nguyên hình dạng như lúc giặt.

Mẹo nhỏ khi giặt áo ngực bằng máy giặt

  • Nếu không tiện mua túi giặt, bạn có thể linh động cho vào túi áo gối rồi kéo khoá hay thắt nút lại. Hiệu quả như nhau!
  • Cách giặt áo ngực đúng cách là nên tránh giặt áo ngực bằng xà phòng có độ tẩy cao. Nếu không có nước giặt chuyên dụng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dầu gội đầu dịu nhẹ, sẽ tốt hơn rất nhiều.

Một vài lưu ý khác khi phơi áo ngực:

  • Nên phơi áo ngực dưới ánh nắng mặt trời
  • hạn chế móc hai dây áo lên vì dễ làm dây giãn ra, nhanh thay dây mới
  • Nếu trời không nắng, buộc phải làm khô bằng mấy sấy, bạn nên sấy ở nhiệt độ thấp.

Cách giặt áo ngực bằng máy giặt đúng chuẩn trên đây sẽ giúp bạn không phải lo chiếc áo của mình bị móp méo, mau cũ. Áp dụng ngay xem sao nhé! Ghé đọc cẩm nang điện lạnh để biết thêm nhiều điều hay.