Tổng hợp lỗi máy giặt Toshiba đầy đủ chi tiết nhất 2017

tong hop loi may giat Toshiba 1 1

Tổng hợp lỗi máy giặt Toshiba đầy đủ nhất 2017 mang đến bạn cái nhìn khái quát về những trường hợp lỗi thường mắc phải trên máy giặt Toshiba từ đó có bước xử lý thích hợp.

Máy giặt Toshiba luôn nằm trong những thương hiệu được nhiều người tin dùng lựa chọn. Tuy nhiên, dù dòng máy giặt nào có bền đến đâu thì đến một thời hạn nào đó cũng sẽ gặp phải sự cố trục trặc. Và việc biết được nguyên nhân gây ra vấn đề là một điều tiên quyết để bạn có cách khắc phục hợp lý. Sửa máy giặt tại Hà Nội sẽ tổng hợp đến bạn những lỗi thông dụng nhất, đa phần có thể tự mình khắc phục tại nhà để bạn tham khảo.

Máy giặt Toshiba không hoạt động phải làm sao?

Máy Toshiba đột nhiên không hoạt động là một trường hợp hiếm gặp vì máy rất bền bỉ. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn cần kiểm tra các nguyên nhân bên ngoài như nguồn điện vào máy:

  • Kiểm tra ổ cắm điện xem có chắc chắn không, đôi khi phích cắm điện bị lỏng.
  • Bạn kiểm tra công tắc nguồn đã bấm nút ON hay chưa
  • Đường dây điện có thể bị đứt, hở
  • Nguyên nhân nữa có thể đến từ bảng mạch điện bị ẩm nếu bạn đặt máy trong môi trường ẩm ướt hay bị mưa hắt vào máy.

Với nguồn điện, bạn có thể khắc phục ngay tại nhà. Cho máy khởi động lại. Nếu máy vẫn không chạy thì có nguy cơ bị hư hỏng bộ phận bên trong. Bạn cần liên hệ ngay đến đội ngũ sửa chữa, bảo hành máy giặt toshiba tại Hà Nội, có thể tham khảo số (024)39.02.02.02

tong-hop-loi-may-giat-Toshiba-1-1

 

Máy giặt Toshiba hoạt động rất ồn

Tổng hợp lỗi máy giặt Toshiba trường hợp máy kêu ồn ào sau một thời gian ngắn mới mua về. Bạn nên rà soát lại thói quen giặt quần áo của mình:

  • Có cho quần áo quá nhiều vào máy trong một lần giặt không? Thông thường, khối lượng quần áo thích hợp là khoảng 2/3 thể tích lồng giặt.
  • Không dàn quần áo đều trong quá trình giặt. Quần áo sẽ bị dồn lại một bên trong lồng giặt
  • Có thể chân đế máy giặt bị trơn, khi vận hành bị bập bênh. Bạn có thể cắt lớp đế cao su để kê chân máy. Đây là cách đơn giản để tạo độ ma sát cho chân máy giặt.
  • Khi cho quần áo vào máy giặt, bạn không có thao tác kiểm tra, những món đồ kim loại trong quần áo có thể rớt ra lọt vào các chi tiết máy giặt. Đây là nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba đột nhiên có tiếng kêu lạ.

Giặt quần áo bằng máy giặt Toshiba nhưng vẫn bị bẩn  

Nhiều người dung có ý kiến sau khi giặt quần áo vẫn bị bẩn và nhiều khi còn bám bụi xà phòng trên áo.

  • Không phải máy giặt nào cũng có thể đánh bật vết bẩn hoàn toàn nhất là các loại vết bẩn cứng đầu. Đối những vết café, son môi, máu, dầu mỡ,…bạn cần có thao tác xử lý trước khi cho vào máy giặt.
  • Lồng giặt lâu ngày không được vệ sinh cũng là nguyên nhân khiến sau khi giặt bọt xà phòng vẫn còn bám trên áo. Bạn nên giảm lượng xà phòng trên máy hoặc chạy một chu trình giặt bằng nước nóng để làm sạch cặn xà phòng còn sót trên lồng giặt.

Trường hợp máy bị kẹt cửa, báo lỗi mà không mở được

Trường hợp này là do khoá máy bị kẹt. Nếu thấy có dấu hiệu chạm cháy trên rơ le máy thì nên liên hệ đội ngũ sửa chữa uy tín để khắc phục.

Khi không có dấu hiệu chạm cháy, bạn có thể tự khắc phục bằng cách tháo cửa, kiểm tra công tắc từ, cuộn hút rơ le,…Gỡ bỏ nãy chốt cửa. Bạn chỉ nên tự khắc phục lỗi này khi có chút kiến thức về điện.

tong-hop-loi-may-giat-Toshiba-2

Máy giặt Toshiba tự giũ, xả dù vẫn đang trong chu trình vắt

Trường hợp này xảy ra do quần áo bên trong bị phân bố không đều, lệch tâm. Máy sẽ tiếp tục cấp nước vào để đảo đều đồ giặt nhằm mục đích căn chỉnh lại rồi tiếp tục chu trình vắt. Bạn lưu ý dàn đều quần áo khi cho vào máy.

Khi tắt/ mở chế độ vắt trên máy giặt Toshiba có âm thanh lạ

Nhiều người dùng thắc mắc không hiểu vì sao có tiếng động cơ ngắt quãng trong quá trình vắt. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với tiếng động lạ này vì nó chỉ là quá trình máy điều khiển hoạt động quay. Máy không hề nằm trong tổng hợp các lỗi máy giặt Toshiba, bạn có thể yên tâm sử dụng máy bình thường.

Tổng hợp những lỗi máy giặt Toshiba thông qua các mã lỗi:

Mã lỗi E1:  Lỗi xả nước chậm hoặc không xả nước
Mã lỗi E2: Máy TOSHIBA bị lỗi khóa an toàn(công tắc cửa)
Mã lỗi E3: Máy TOSHIBA bị lệch tâm, máy không cân bằng
Mã lỗi E4: Máy giặt bị hư bộ phận phao áp xuất
Mã lỗi E5: Lỗi cấp nước
Mã lỗi E6: Máy giặt TOSHIBA bị kẹt motor giặt, lượng quần áo quá nhiều
Mã lỗi E7: Lỗi liên quan đến motor giặt, khối lượng giặt quá nhiều, mực nước thấp, trục ly hợp có vấn đề
Mã lỗi E7-1: máy giặt lỗi mạch liên quan đến tràn bộ nhớ, lỗi lập trình.
Bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi máy giặt Toshiba đơn giản tại nhà của chúng tôi.