Mẹo vặt tiết kiệm điện nước trên máy giặt

meo vat tiet kiem dien nuoc tren may giat

Những mẹo vặt tiết kiệm điện nước trên máy giặt dưới đây chính là món quà mà điện lạnh Bách Khoa Hà Nội muốn gửi đến gia đình bạn.

meo-vat-tiet-kiem-dien-nuoc-tren-may-giat

Mua máy giặt có chức năng tiết kiệm điện nước

Thế nào là máy giặt có chức năng tiết kiệm điện nước? Các nhà sản xuất hiện nay đã trải qua thời gian dài nghiên cứu để đem tới công nghệ ứng dụng cảm biến Inverter – nhận biết lượng quần áo để đưa ra tiên đoán về mức nước và thời gian giặt phù hợp, giúp hạn chế tối đa việc lãng phí năng lượng, tiết kiệm điện nước vô cùng hiệu quả cho người dùng. Có thể tham khảo: các kích thước máy giặt phù hợp với gia đình.

Tự chọn mức nước và chương trình giặt phù hợp với từng loại áo quần

Không phải gia đình nào cũng có thể sắm cho mình chiếc máy giặt cảm biến Inverter, vì vậy, nếu các dòng máy nhà bạn đang sử dụng chưa cập nhập công nghệ này, bạn có thể tham khảo về việc tùy theo chất liệu vải vóc để chọn chế độ giặt phù hợp, tiết kiệm năng lượng. Điển hình là với những loại đồ mỏng, hoặc giặt ít đồ, bạn có thể chọn chế độ giặt nhanh, mực nước thấp.

Tránh giặt ít quần áo

Giặt quá ít quần áo không phải là một lựa chọn hợp lí nếu muốn tiết kiệm điện nước. Điều này còn có thể khiến quần áo bị dồn một phía làm tâm máy giặt bị lệch. Hãy dồn quần áo lại cho đến khi vừa khoảng 80% công suất máy rồi giặt, chắc chắn sẽ là phương pháp tối ưu tiết kiệm điện nước.

Kiểm tra nguồn nước cẩn thận

Vì sao phải kiểm tra nguồn nước? Bởi vì không nên giặt đồ khi nguồn nước quá yếu, hoặc chảy chập chờn. Các máy giặt luôn luôn có chế độ nhận biết chờ đủ lượng nước cần thiết mới khởi động tiến trình giặt. Tuy nhiên, khi nước chảy quá yếu, nước không chảy vào máy sẽ làm máy ở chế độ chờ lâu, quá trình giặt dài hơi hơn, gây ra tiêu tốn điện năng vô ích.

Không giặt đồ khi nguồn điện chập chờn hoặc máy có dấu hiệu hư hỏng

Khi nguồn điện chập chờn, hoặc máy có dấu hiệu hư hỏng, quá trình giặt sẽ không được suông sẻ, thường xuyên bị gián đoạn, hoặc máy phải liên tục khởi động lại. Điều này sẽ thực sự làm cho máy bất ổn, tiêu tốn điện, nước cho mỗi lần khởi động, hoạt động giặt giũ cũng sẽ không hiệu quả.

Kinh nghiệm hay: Mẹo khử mùi hôi cho máy giặt hiệu quả.