Mẹo hay khử mùi hôi máy giặt cực hiệu quả

meo-hay-khu-mui-hoi-may-giat-cuc-hieu-qua-3

Khi sử dụng lâu ngày, máy giặt thường xuất hiện nấm mốc và mùi hôi khó chịu. Thậm chí, mùi hôi còn ám cả vào quần áo. Mẹo hay đơn giản sau đây sẽ giúp bạn khử mùi hôi máy giặt hiệu quả ngay tại nhà.

Máy giặt có mùi hôi bốc lên sẽ tạo ra rất nhiều khó chịu cho người dùng cũng như gia đình. Bạn nên tiến hành làm vệ sinh cho máy giặt hoặc có biện pháp xử lí kịp thời.

Lý do khiến máy giặt bốc mùi

Có khá nhiều nguyên nhân khiến máy giặt nhà bạn trở nên bốc mùi. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp:

meo-hay-khu-mui-hoi-may-giat-cuc-hieu-qua-1

Lồng giặt bị mốc meo: Môi trường ẩm ướt cộng với việc ít được vệ sinh khiến lồng giặt xuất hiện “hàng tá” nấm mốc, cặn bẩn và mùi hôi.

Ngăn chứa không được vệ sinh: Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh ngăn chứa bột giặt và nước xả thì các loại vi khuẩn, cặn bột giặt sẽ bám dính vào quần áo.

Ống thoát nước bị hỏng: Khi đường ống thoát nước bị hỏng, nước thải sẽ không được đưa ra ngoài. Lâu ngày, phần nước này sẽ đọng lại trong máy giặt và gây mùi hôi.

Mẹo hay khử mùi hôi máy giặt

Bạn nên vệ sinh máy giặt thường xuyên để chấm dứt tình trạng bốc mùi. Việc vệ sinh sẽ giúp loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn, nấm mốc và dị vật bên trong lồng giặt. Như vậy sẽ hạn chế được sự phát triển của mùi hôi khó chịu. Khi máy giặt bị bốc mùi, bạn nên thử áp dụng các bước như sau:

meo-hay-khu-mui-hoi-may-giat-cuc-hieu-qua-2

Bước 1: Bạn sử dụng một miếng vải cotton thấm một ít giấm rồi lau sạch phần vỏ bên ngoài máy giặt.

Bước 2: Bạn đổ 2 cốc nước giấm hoặc 2 cốc nước cốt chanh vào lồng giặt. Tiếp đến, bạn chọn chế độ giặt nước nóng và đợi cho máy chạy hết chu trình.

Bước 3: Bạn thấm một ít giấm lên miếng vải cotton rồi chà xung quanh các cạnh của nắp máy, cửa máy giặt để loại bỏ cặn bẩn và nấm mốc.

Bước 4: Bạn tháo hộp đựng bột giặt và nước xả vải ra, ngâm vào chậu nước rồi chùi rửa thật sạch. Sau đó, bạn dùng khăn lau khô và lắp vào vị trí cũ.

Một chia sẽ khác: Máy giặt bị trào bọt phải làm thế nào?

Lưu ý để sử dụng máy giặt không bốc mùi

meo-hay-khu-mui-hoi-may-giat-cuc-hieu-qua-3

  • Nên sử dụng lượng nước giặt vừa phải.
  • Tránh ngâm quần áo trong lồng giặt và để qua đêm.
  • Nên dùng bột giặt dạng lỏng, loại dành riêng cho máy giặt.
  • Thỉnh thoảng bạn nên chọn chế độ giặt bằng nước nóng, khoảng 1 tuần 1 lần.
  • Thường xuyên kiểm tra và lau chùi bộ phận gioăng cao su quanh cửa máy giặt.

Mẹo hay trên đây sẽ giúp bạn khử mùi hôi máy giặt cực kỳ hiệu quả ngay tại nhà. Việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp máy giặt luôn sạch sẽ và làm tăng hiệu quả giặt giũ. Theo dõi cẩm nang điện lạnh để xem nhiều bài viết hay trong việc sử dụng các thiết bị điện lạnh.