Máy giặt 7 kg có giặt được chăn không?

may-giat-7-kg-co-giat-duoc-chan-khong-thumb

Những gia đình có từ 2 đến 3 thành viên thường lựa chọn máy giặt khối lượng 7 kg. Và máy giặt 7 kg có giặt được chăn không là mối quan tâm hàng đầu của họ. Bài viết sau đây sẽ giúp giải đáp vấn đề này.

Chăn là món đồ gây rất nhiều khó khăn cho chị em khi giặt giũ. Đặc biệt là khi phải giặt và vắt bằng tay. Do vậy, hầu hết chị em đều muốn giặt chăn bằng máy giặt. Tuy nhiên, không ít chị em vẫn băn khoăn liệu chiếc máy giặt 7 kg có giặt được chăn không. Trung tâm bảo hành máy giặt tại Hà Nội xin giải đáp như sau:

Máy giặt 7 kg có giặt được chăn không?

Câu trả lời của chúng tôi là có, với điều kiện khối lượng chăn không vượt quá khối lượng cho phép của máy giặt. Bạn có thể tự ước lượng cân nặng của chăn với những thông tin sau đây:

may-giat-7-kg-co-giat-duoc-chan-khong-1

  • Chăn len thường nặng khoảng 2 kg.
  • Chăn Ac-ri-lich thường nặng khoảng 2.5 kg.
  • Chăn bông thấm nước thường nặng không quá 7 kg.

Bạn có thể kiểm tra khối lượng của chăn bằng cách sử dụng cân hoặc xem xét độ dày và chất liệu của chăn để tính toán. Với những chiếc chăn dày, bạn nên giặt riêng chăn trong một lần giặt, không thêm quần áo vào. Tuy nhiên, khi chọn mua máy giặt, tốt nhất bạn nên chọn máy giặt trên 8 kg để có thể thoải mái giặt các loại chăn mà không phải cân nhắc.

Nếu bạn vẫn không tự tin, hãy đọc bài viết: bí quyết giặt chăn màn đón Tết bằng máy giặt của chúng tôi.

Lựa chọn chế độ giặt thích hợp

may-giat-7-kg-co-giat-duoc-chan-khong-2

Máy giặt 7 kg có thể giặt được chăn, tuy nhiên bạn không nên bỏ qua việc lựa chọn chế độ giặt thích hợp. Khi giặt chăn, bạn nên chọn chế độ giặt chăn, ga, gối để làm sạch hiệu quả và không gây hư hỏng chăn.

  • Bạn tránh chọn chế độ giặt nhanh vì không thể làm sạch chăn như ý.
  • Hạn chế cho quần áo vào giặt chung với chăn. Vì nếu lồng giặt quá chật thì hiệu quả giặt giũ sẽ không cao.
  • Đối với chăn lâu ngày không sử dụng, bạn nên chọn chế độ giặt bằng nước nóng để diệt sạch vi khuẩn. Bạn có thể cho thêm một ít chanh hoặc giấm để khử mùi ẩm mốc.

Như vậy, máy giặt khối lượng 7 kg hoàn toàn có thể giặt được chăn nếu khối lượng chăn không vượt quá khối lượng cho phép của máy. Bạn có thể làm sạch chăn mà không phải vất vả giặt tay nữa.

Dịp Tết cận kề rồi, bạn có thể chọn mua máy giặt 7kg đại hạ giá dịp Tết để phục vụ nhu cầu cho cả gia đình.