Những vị trí trong nhà không nên đặt máy giặt

nhung vi tri khong nen dat may giat

Những vị trí trong nhà không nên đặt máy giặt là ở đâu để bảo đảm độ bền của chiếc máy giặt và máy có được hiệu quả hoạt động tốt nhất, lâu dài nhất.

nhung-vi-tri-khong-nen-dat-may-giat

Trong bài viết này, cẩm nang điện lạnh sẽ chỉ ra những vị trí bạn nên hạn chế đặt máy giặt. Điều nay vừa đảm bảo an toàn độ bền cho máy giặt cũng như giảm thiểu phiền toái cho bạn.

Không đặt máy giặt trong phòng tắm

Phòng tắm mặc dù gần nguồn nước, tiện cho việc bơm – xả, dễ dàng xử lí các hiện tượng trào bọt, đọng nước…tuy nhiên, đây cũng là nơi ẩm ướt, nhiều hơi nước, rất có hại cho máy giặt. Máy của bạn có thể gặp các trường hợp nước từ bên ngoài bắn vào board mạch chính gây tê liệt hoạt động, rối loạn chương trình. Hơi nước làm vỏ máy bị oxy hóa, trở nên gỉ sét, mất thẩm mỹ. Đồng thời xâm nhập vào hệ thống máy, làm các bộ phận bên trong oxy hóa, hoạt động trì trệ, lâu ngày dễ dẫn tới hư hại.

Không đặt máy ở nhà bếp

Bếp là nơi nấu nước, hơi ẩm, hơi nóng, dầu mỡ bốc lên liên tục. Điều này thực sự rất nguy hiểm cho chiếc máy giặt. Dầu mỡ sẽ làm thùng giặt bám rít, có mùi hôi, là điều kiện thích hợp cho vi khuẩn làm tổ và phát triển, lây chuyền sang đồ giặt, gây ra nhiều bệnh ngoài da nguy hiểm cho con người. Đồng thời, hơi nóng từ bếp và các vật dụng khác sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt tới các vật liệu cấu tạo máy, làm máy có thể bị biến dạng vỏ, rung lắc, ồn ào khi hoạt động.

Không đặt máy giặt gần nguồn nhiệt

Không nên để máy giặt quá gần những vật tỏa nhiệt như bếp gas, bếp lò, ánh sáng mặt trời, đèn điện, nến…những nguồn nhiệt này có thể truyền qua vỏ máy, khiến lớp sơn bên ngoài dễ bị chảy, các bộ phận bên trong bị nóng, gỉ sét, giòn, dễ gãy…Qua thời gian dài, máy rất dễ bị gãy, mục ở nhiều chi tiết và bạn cũng nên bảo trì bảo hành Sanyo tại Hà Nội thường xuyên để không xảy ra sự cố khi sử dụng

Không để gần nơi vui chơi của trẻ em

Đặt máy giặt gần nơi vui chơi của con trẻ là một trong những sai lầm rất lớn của các bà mẹ. Trẻ hiếu động, tò mò, ưa khám phá sẽ coi chiếc máy giặt là một “kì quan”. Đó chính là nguyên nhân gây ra rất nhiều tai nạn thương tâm.

Không đặt ở nơi thu hút động vật, côn trùng

Đặt máy ở nơi có nhiều động vật, côn trùng, đặc biệt là chó, mèo, chuột…dây cắm nguồn sẽ nghiễm nhiên trở thành miếng mồi ngon, như vậy, bạn có thể sẽ phải thay dây cắm thường xuyên, đồng thời chiếc máy sẽ bị rò rỉ điện, hoặc hoạt động kém do nguồn điện thất thoát.

Về những điều không nên làm với máy giặt, chúng tôi cũng đã từng chia sẽ rằng: bạn không nên để lẫn những vật dụng khác vào trong máy. Hi vọng mọi người sẽ sử dụng máy giặt một cách hiệu quả và bền lâu nhất.