Giặt nội y an toàn với máy giặt

giat noi y an toan voi may giat

Nội y rất mỏng manh và dễ hư hỏng. Để giặt nội y an toàn với máy giặt, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của chúng tôi, bạn có thể áp dụng rất dễ dàng và hiệu quả.

giat-noi-y-an-toan-voi-may-giat

Luôn luôn sử dụng túi giặt

Túi giặt chính là lớp màng lưới bảo vệ hiệu quả các món nội y mỏng manh trước những tác động từ máy giặt. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề nội y bị quấn rối, bị rách, sờn, hay bị dãn…Trong quá trình quay, túi giặt cũng giúp những chiếc móc trong nội y không bị mắc vào gây rách các loại áo quần khác. Việc lựa chọn túi giặt như thế nào an toàn cho máy giặt thì chúng tôi đã có chia sẽ. Bạn có thể tìm đọc lại.

Hạn chế giặt chung nội y với các loại đồ dày

Với những loại đồ quá dày, bạn sẽ phải kéo dài thời gian giặt, chọn những chế độ vắt lâu. Điều này không có lợi cho việc giặt nội y. Hơn nữa, đồ dày và nội y giặt chung dễ gây ra hiện tượng phân bố không đều làm nghiêng lồng giặt. Tốt nhất bạn vẫn nên phân loại nội y và các loại áo quần khác trước khi giặt.

Chọn chế độ giặt dành riêng cho nội y

Nội y thường được cấu tạo bởi chất liệu mỏng, nhẹ, mềm…vì vậy khả năng làm sạch cũng khá dễ dàng. Để bảo vệ các chất liệu trên, bạn nên chọn chế độ giặt nhanh, đồng thời có thể chọn cách bỏ qua luôn cả quá trình vắt – sấy. Bạn hãy luôn yên tâm rằng nội y rất nhanh khô, bất chấp các vấn đề thời tiết.

Không nên cho quá ít nội y vào máy giặt

Khi bạn cho quá ít nội y vào máy giặt, hoặc số lượng nội y cho vào túi giặt nhiều hơn số lượng đồ giặt bên ngoài, lượng nội y này có xu hướng bị dồn sang một bên. Việc này sẽ làm lồng giặt bị nghiêng, lệch, va đập vào thành máy, dẫn đến hiện tượng máy rung lắc, gây ra nhiều tiếng ồn khi hoạt động.

Không để nhiệt độ nước quá nóng

Nhiệt độ nước nóng không thích hợp để giặt những thứ đồ mỏng manh như nội y. Nước nóng sẽ làm cho các liên kết trong sợi vải lỏng lẻo, nội y dễ bị sờn, rách, mau cũ, bạc màu. Giặt nội y tốt nhất sử dụng nhiệt độ vừa phải, hoặc cách đơn giản nhất là giặt bằng nước lạnh.

Ngoài ra, khi áp dụng các phương pháp trên, bạn cũng có thể dễ dàng bảo vệ các loại áo quần chất liệu thun, mỏng khác trước tác động lực từ máy giặt trong quá trình giặt tẩy. Bảo hành máy giặt tại Hà Nội chúc bạn sẽ áp dụng hiệu quả những bí quyết trên.

Bí quyết tuyệt vời cho ngày đông giá rét: Giặt áo phao bằng máy giặt an toàn nhất.