Tìm hiểu về công nghệ không đóng tuyết của tủ lạnh

tim hieu ve cong nghe khong dong tuyet cua tu lanh

Cùng tìm hiểu về công nghệ không đóng tuyết của tủ lạnh, nắm được những ưu điểm của loại tủ lạnh này để có những quyết định mua sắm hợp lí, bạn nhé!

tim-hieu-ve-cong-nghe-khong-dong-tuyet-cua-tu-lanh

Bên cạnh công nghệ làm đá tự động ở tủ lạnh side by side giúp tối ưu quá trình làm lạnh. Thì việc tủ lạnh đóng tuyết lại gây ra những phiền toái nhật định.

Điểm khác biệt giữa công nghệ không đóng tuyết và đóng tuyết

Nói về công nghệ không đóng tuyết, chắc chắn, để dễ hình dung nhất, chúng ta có thể so sánh trực tiếp với tủ lạnh đóng tuyết cũ để rút ra ưu điểm của công nghệ mới này.

  • Tủ lạnh đóng tuyết: Tủ lạnh đóng tuyết trên ngăn đá sẽ có những mảng tuyết băng bao phủ quanh cánh quạt, thành tủ, mặt tủ, tất cả các vật dụng trong tủ. Lớp băng tuyết dày tích tụ lâu ngày sẽ lấn chiếm dần không gian dự trữ thực phẩm, đồng thời làm cho hơi lạnh khó di chuyển trong tủ, nhiệt độ tủ trở nên cao hơn, máy hoạt động nặng nề hơn để làm lạnh dẫn đến việc tốn điện, giảm tuổi thọ tủ. Bên cạnh đó, băng tuyết dày đặc dễ làm sinh mùi hôi khó chịu, người dùng tốn thời gian dọn dẹp.
  • Tủ lạnh không đóng tuyết: Cớ chế của tủ lạnh không đóng tuyết chính là hoạt động của bộ cảm biến, bộ đếm thời gian và cuộn dây nhiệt làm nóng. Cứ 6 tiếng một lần, bộ đếm thời gian sẽ kích hoạt cuộc dây nhiệt hoạt động tăng nhiệt độ, làm tan chảy lớp tuyết đóng. Sau đó, khi nhận thấy nhiệt độ đã đủ khiến lớp tuyết tan hết, bộ cảm biến sẽ tự động căn chỉnh mức nhiệt về 0 độ C. Quy trình đó lặp lại liên tục mỗi ngày. Tủ lạnh không đóng tuyết có thêm ưu điểm là hệ thống quạt. Quạt giúp cho khí lạnh lưu thông đều trong tủ, giảm bớt gánh nặng cho hệ thống làm lạnh, giúp cho máy được bền hơn, hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, hệ thống quạt cũng giúp cho không khí được lưu thông, giúp tủ lạnh giảm bớt mùi hôi, mùi thức ăn và vi khuẩn.

Một số loại tủ lạnh không đóng tuyết rẻ

Nếu như bạn nghĩ rằng với một công nghệ tiện ích như không đóng tuyết phải tốn hàng chục triệu đồng để có thể sở hữu thì bạn đã lầm. Các hãng tủ lạnh LG, Samsung, Toshiba, Panasonic… đều thể hiện sự quan tâm đến khách hàng khi tung ra hàng loạt tủ lạnh giá rẻ có công nghệ không đóng tuyết có thể kể đến như: Tủ lạnh Sanyo SR-U185PN- 165 lít giá 5.000.000 VNĐ, Tủ lạnh Samsung RT20FARWDSA 203 lít giá 6.000.000 VNĐ, Tủ lạnh LG GN-L202PS 187 lít giá 6.000.000 VNĐ…

Tủ lạnh không đóng tuyết chính là lựa chọn của hầu hết các gia đình hiện nay. Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội nhận sửa tủ lạnh không đóng tuyết các loại có dàn lạnh, dàn nóng hoạt động không hiệu quả, tủ không làm lạnh…nếu gia đình bạn đang sở hữu một chiếc tủ lạnh loại này hoạt động không ổn, hãy tìm đến chúng tôi để khắc phục ngay, bạn nhé!