Khám phá chức năng làm đá tự động chỉ có ở tủ lạnh side by side

kham-pha-chuc-nang-lam-da-tu-dong-chi-co-o-tu-lanh-side-by-side

Chỉ có những chiếc tủ lạnh side by side mới có chức năng làm đá tự động siêu đặc biệt, siêu hiện đại. Hãy cùng Điện tử Bách khoa khám phá để sử dụng thật hiệu quả chức năng này!

Khi có một chiếc tủ lạnh side by side hiện đại, bạn sẽ hiểu được công nghệ hiện nay đã chạy xa chúng ta ngày trước đến mức nào. Chức năng làm đá tự động là một minh chứng cho điều đó. Cơ chế hoạt động rất đơn giản, tủ sẽ có một ngăn đựng nước đi kèm một chiếc bơm trợ lực nhỏ. Khi người dùng cho nước vào trong ngăn, bơm trợ lực sẽ tự động bơm nước lên ngăn làm đá. Sau khoảng từ 3 – 4 tiếng, tủ sẽ hoàn thành việc đóng đá, lượng đá thành phẩm này sẽ được chia ra 2 loại đó là đá to và đá nhỏ. Nếu muốn loại nào, bạn chỉ cần bấm vào nút tương ứng, đá sẽ tự động chạy khỏi tủ ra bên ngoài, rất tiện lợi.

kham-pha-chuc-nang-lam-da-tu-dong-chi-co-o-tu-lanh-side-by-side

Cách sử dụng và phân biệt các nút bấm cũng rất dễ dàng, chúng ta có thể làm theo các bước sau đây:

  • Cho nước vào ngăn đựng nước. Lưu ý không cho nước nóng, để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn nên cho nước sôi để nguội.
  • Chờ đợi máy hoàn tất công việc làm đá.
  • Nếu muốn lấy đá nhỏ, bạn hãy nhấn nút Crushes.
  • Nếu muốn lấy đá to, hãy nhấn nút Cube.

Hãy đưa ly vào cẩn thận, tránh để đá tràn ra ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lấy toàn bộ đá, hãy mở tủ lạnh ra để thực hiện thao tác nhanh hơn. Đây cũng là một bí quyết để tiết kiệm điện cho tủ lạnh.

Một vài điều cần chú ý khác ở chức năng làm đá tự động này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình mua sắm và sử dụng:

  • Tính năng làm đá tự động chỉ có ở những chiếc tủ lạnh side by side cao cấp.
  • Thời gian làm đá trung bình là từ 3 – 4 tiếng, có thể lâu hơn tùy theo tình trạng hoạt động của tủ.
  • Nếu để quá lâu các viên đá sẽ bị dính vào nhau, lúc đó bạn hãy bỏ bớt những viên đá lớn trong hộp tạo đá bằng chức năng lấy đá lớn, cách làm này rất hiệu quả.
  • Không phải tất cả nước trong khay đựng đều được tạo đá trong một lần. Đá sẽ hình thành theo từng khay một, cảm biến sau khi xác định tạo xong một khay đá sẽ tiếp tục bơm nước lên để tạo khay khác.

Rõ ràng, chức năng làm đá tự động của tủ lạnh side by side rất tiện lợi, giúp ích thật nhiều cho mỗi cuộc vui. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời với những chức năng hiện đại của tủ lạnh side by side.

Tham khảo những chiếc tủ lạnh giá 7 triệu tốt nhất 2018.