Có nên mua tủ lạnh mini cho sinh viên ở trọ không?

co nen mua tu lanh mini cho sinh vien o tro khong

Với một số tiền hạn chế, nhiều người vẫn thắc mắc vấn đề có nên mua tủ lạnh mini cho sinh viên ở trọ không? Những phân tích dưới đây của chúng tôi hy vọng giải đáp được điều này!

Câu trả lời tất nhiên là rất cần. Và nếu bạn chưa có kinh nghiệm, có thể đọc bài viết: chọn mua tủ lạnh mini giá rẻ cho sinh viên.

Xem xét những ưu nhược điểm của tủ lạnh mini dưới đây sẽ cho bạn nhiều hiểu biết hơn để quyết định có nên mua hay không!

co-nen-mua-tu-lanh-mini-cho-sinh-vien-o-tro-khong

Tủ lạnh mini có ưu điểm gì?

  • Giá cả phải chăng: Chiếc tủ lạnh có mức giá vừa phải, phù hợp túi tiền sinh viên nhờ công nghệ làm lạnh đơn giản và dung tích, diện tích khá nhỏ. Hiện nay, thị trường dao động hai loại tủ lạnh mini chính là 50l và 90l chỉ từ 2 – 3 triệu đồng (đôi khi còn thấp hơn).
  • Kích thước gọn nhẹ: Chiếc tủ lạnh có ưu điểm nhẹ, dễ di chuyển cho sinh viên hay có thói quen thường xuyên dời chỗ ở. Tủ có thể đặt ở những không gian nhỏ hẹp như phòng trọ, phòng ngủ, tiện lợi trong việc lấy thức ăn, đồ uống nhanh chóng.
  • Tiết kiệm điện: Đối với sinh viên, giá điện được tính cao hơn các hộ gia đình thông thường, sử dụng tủ lạnh mini có lẽ là giải pháp tốt hơn trong việc tiết kiệm điện. Theo nhà sản xuất, tủ lạnh mini có công suất thấp hơn tủ lạnh lớn. Loại 50l công suất tiêu thụ khoảng 50W, loại 90l công suất khoảng 64 Wh. Nếu muốn tiết kiệm hơn nữa, hay xem qua bài sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện.

Tủ lạnh mini có nhược điểm gì?

  • Mẫu mã không đa dạng: Tủ lạnh mini là lựa chọn của số ít người sống độc thân, một vài gia đình cần để đặt thêm trong phòng ngủ, mặt hàng này không bán chạy bằng các loại tủ lạnh lớn nên nhà sản xuất có phần không đầu tư cho sản phẩm này đa dạng mẫu mã như các “anh chị em” to lớn hơn, người dùng từ đó cũng ít sự lựa chọn.
  • Công nghệ làm lạnh đơn giản: Do mức giá rẻ nên tủ lạnh mini buộc phải cắt giảm một số tính năng cao cấp để giảm giá thành. Cụ thể, các tủ lạnh mini thường được sản xuất theo công nghệ làm lạnh trực tiếp (Direct Cooling) và thường không có chức năng No-Frost (chống đóng đá). Ngoài ra tủ lạnh mini còn có hạn chế như có ít sự lựa chọn về thương hiệu, màu sắc, thiết kế.
  • Không bảo quản được nhiều thực phẩm: Với tủ lạnh mini, bạn chỉ có thể bảo quản được một số ít thực phẩm. Hơn nữa, lượng thực phẩm này không thể để đầy kín tủ, nếu không sẽ làm giảm tuổi thọ tủ, phải nhờ cậy đến dịch vụ sửa tủ lạnh Toshiba tại Hà Nội thường xuyên.
  • Không có tính năng kháng khuẩn, khử mùi: Tủ lạnh không được trang bị công nghệ kháng khuẩn, khử mùi nên khi sử dụng người dùng cần phải vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, tốn thời gian.

Tham khảo những ưu nhược điểm trên, đồng thời dựa trên nhu cầu thực tế để quyết định mua loại tủ lạnh hợp lí nhất, bạn nhé! Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin cần thiết, có thể xem nhiều bài viết khác tại đây.