Sử dụng đúng cách giúp máy giặt bền tốt

su dung dung cach giup may giat hoat dong ben tot

Tuổi thọ máy giặt không chỉ phụ thuộc vào công nghệ và uy tín của nhà sản xuất, nó còn liên quan không nhỏ đến thói quen giặt tẩy của người tiêu dùng. Sử dụng đúng cách giúp máy giặt bền tốt chính là những điều sửa chữa điện lạnh Bách Khoa Hà Nội muốn gửi đến quý khách trong bài viết này.

su-dung-dung-cach-giup-may-giat-hoat-dong-ben-tot

Không giặt quá tải

Theo kinh nghiệm của của các chuyên gia, không nên giặt quá 80% giới hạn công suất của máy giặt do nhà sản xuất đưa ra. Việc giặt quá nhiều đồ khiến máy tải nặng, áp lực vòng quay giảm, mô-tơ hoạt động vượt quá khả năng gây ra hiện tượng rung lắc, có tiếng ồn lớn, máy nóng lên khi giặt, đặc biệt là máy giặt Sanyo. Nếu có điều gì cần hỏi đáp, hãy lên hệ cửa hàng sửa máy giặt tại Hà Nội của chúng tôi ngay.

Không đặt máy giặt ở nơi ẩm ướt

Đặt máy giặt ở nơi ẩm ướt chính là bạn đang tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn xâm nhập vào đóng quân bên trong, làm hại chiếc máy thân yêu của mình. Đồng thời, trải qua thời gian, vỏ máy và các thiết bị bên trong dễ bị oxy hóa, gỉ sét…khiến cho máy giảm chất lượng. Đây là 1 trong những vị trí không nên đặt máy giặt.

Không để đồ giặt quá lâu trong máy

Để đồ giặt quá lâu trong máy khiến máy bị ẩm, nấm có mùi hôi khó chịu, khi đó, chất lượng giặt tẩy sẽ giảm sút, đồ giặt sẽ bị ám mùi và không được thơm tho.

Rút dây nguồn ngay sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng máy giặt, hãy rút ngay dây nguồn, nếu không, đôi lúc nguồn điện trong nhà không ổn định, cúp điện, sét đánh bất ngờ sẽ gây ra cháy máy giặt. Dây nguồn còn là món đồ chơi hấp dẫn cho các loại gặm nhấm, chúng rất dễ cắn đứt dây khiến máy của bạn không vào điện, không thể hoạt động.

Sử dụng đúng loại bột giặt dành cho máy giặt

Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng, chỉ có sử dụng đúng bột giặt dành cho máy, quá trình giặt tẩy mới thực sự hiệu quả và an toàn. Bột giặt tay sẽ sản sinh lượng bọt quá mức cần thiết, dễ làm nảy sinh hiện tượng trào bọt ra ngoài, làm ẩm máy, cháy board mạch. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý dùng đúng bột giặt chuyên dụng cho máy cửa ngang và máy cửa trên để đạt hiệu quả giặt tối ưu.

Khi gặp vấn đề với máy giặt, liên lạc ngay hotline 02439.02.02.02 của điện lạnh Bách Khoa Hà Nội, đội ngũ nhân viên giàu năng lực, nhiệt tình, tận tâm của chúng tôi sẽ giúp quý khách bảo hành Sanyo tại Hà Nội cũng như giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, chất lượng và an toàn nhất. Xin chân thành cảm ơn quý khách.