Những thói quen ngày Tết dễ khiến tủ lạnh hư hỏng

nhung thoi quen ngay tet de khien tu lanh hu hong

Đôi lúc lúc cuộc vui, sự bận rộng sẽ khiến chúng ta có những thói quen này Tết dễ khiến tủ lạnh hư hỏng. Cùng tham khảo để khắc phục vấn đề này, bạn nhé!

nhung-thoi-quen-ngay-tet-de-khien-tu-lanh-hu-hong

Mở tủ lạnh thường xuyên

Mở tủ lạnh thường xuyên là một trong những thói quen rất hay xảy ra trong ngày Tết của người dùng. Thói quen này đến từ việc đồ uống, thức ăn trong tủ thường xuyên được lấy ra lấy vào để tiếp khách. Điều này vừa có hại cho tủ, vừa có hại cho thức ăn. Việc mở tủ thường xuyên khiến khí lạnh bị thoát ra thường xuyên, máy phải hoạt động hết công suất để làm lạnh trở lại, dễ dẫn đến việc nóng máy, máy bị hao mòn, giảm tuổi thọ.

Hơn nữa, bạn nên nhớ một điều, vi khuẩn chỉ tạm “ngủ đông” trong tủ lạnh, khi lấy ra, gặp nhiệt độ cao chúng sẽ có xu hướng “thức tỉnh” và sinh sôi nhanh hơn. Điều này làm cho món ăn của bạn nhanh hỏng, nếu bạn bỏ lại vào tủ lạnh sẽ xảy ra vấn đề vi khuẩn xâm nhập trong tủ, gây nhiễm khuẩn, gây mùi hôi trong tủ lạnh. Bạn nên đọc bài viết về cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh để giảm thiểu tối đa chi phi sinh hoạt.

Trữ quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh

Thời điểm Tết, đồ ăn thức uống thừa mứa, đồng thời chợ búa, siêu thị ngừng hoạt động, dẫn đến thói quen người dùng trữ rất nhiều đồ ăn, thức uống trong tủ lạnh dịp trước, trong, và sau Tết. Điều này thực sự rất nguy hiểm cho tủ lạnh, vì khí lạnh không thể lan tỏa hết trong tủ, khiến tủ có xu hướng nóng hơn, dàn lạnh, quạt phải hoạt động liên tục nhằm làm lạnh, gây ra hiện tượng tốn điện, các bộ phận cũng dễ rơi vào trạng thái hoạt động quá sức dẫn đến việc hư hỏng.

Thêm một vấn đề nữa, nếu lưu trữ quá nhiều thức ăn, dẫn đến việc làm lạnh không hiệu quả, thức ăn sẽ không đảm bảo được chất lượng như ban đầu. Vì vậy, bạn hãy cố gắng xắp xếp một cách thật hợp lí, tránh trường hợp thức ăn, đồ uống lưu trữ quá nhiều ảnh hưởng đến hoạt động tủ. Xắp xếp vị trí các loại thực phẩm cũng phải thật hợp lí, tránh việc vì hết vị trí mà chồng chéo lên nhau các loại thực phẩm không nên để gần, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Bạn phải biết loại bỏ những thức ăn không được bảo quản trong tủ lạnh. Điều này nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.

Tập thói quen tốt trong sử dụng máy giặt hàng ngày, dù là ngày thường hay ngày lễ tết, để chiếc máy luôn luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, bạn nhé! Đồng thời, nếu tủ lạnh nhà bạn có vấn đề, hãy sửa chữa ngay để kịp đón Tết, điện lạnh Bách Khoa Hà Nội sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ sửa tủ lạnh Panasonic tại nhà tốt nhất, đến ngay với chúng tôi qua hotline 02439.02.02.02!