Nhà 4 người nên mua máy giặt mấy kg?

may giat cho gia dinh 4 nguoi

Máy giặt phổ biến nhất là các loại 5kg, 7kg, 10kg. Vậy câu hỏi đặt ra là nhà 4 người nên mua máy giặt mấy kg? Hãy tham khảo tư vấn của chúng tôi qua bài viết.

may-giat-cho-gia-dinh-4-nguoi

Mua máy giặt tùy theo nhu cầu

Mua máy giặt nào cho gia đình 4 người phù hợp nhu cầu là điều rất nhiều gia đình thắc mắc. Nhằm tiết kiệm điện, nước, giặt hết số lượng đồ cần thiết, đồng thời đảm bảo chất lượng, độ bền, nhà sản xuất đã đưa ra nhiều model máy với kích cỡ khác nhau, đáp ứng thực tế sử dụng của gia đình Việt.

Các kích cỡ máy giặt được cho là phù hợp với gia đình 4 – 6 người có công suất khoảng từ 7 – 9 kg, trong đó, loại 7 kg vẫn được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất vì những lí do sau:

  • Diện tích vừa phải, phù hợp với mọi không gian.
  • Trung bình khối lượng quần áo của một gia đình 4 người thải ra trong một kíp giặt được xác định chỉ khoảng cao nhất gần 5 – 6 kg, vì vậy máy giặt 7 kg là một lựa chọn khá hợp lí.
  • Các chuyên gia khuyên rằng bạn chỉ nên giặt đồ với khối lượng 80% công suất của máy, vì vậy, máy giặt 7 – 9 kg sẽ phù hợp nhất với gia đình 4 – 6 người. Nhờ đó, máy cũng được đảm bảo bền hơn, tốt hơn qua thời gian sử dụng.
  • Với chiếc máy giặt 7 kg, bạn có thể thoải mái giặt chăn màn, chỉ cần không quá tải, chiếc máy có thể giặt tốt. Với máy dưới 7 kg, sẽ rất khó cho việc giặt chăn màn rèm cho cả một gia đình vì công suất không đủ, còn máy từ 10 kg trở lên thì quá lớn, dẫn đến tình trạng hao phí điện nước.

Xem thêm: bảo hành LG tại Hà Nội

Có thể nói, máy giặt 7 kg là một lựa chọn máy giặt hợp lí cho gia đình 4 người cả về mặt giá cả lẫn thực tế sử dụng. Tuy nhiên, hãy xem xét lại nhu cầu của gia đình bạn thêm lần nữa, nếu cảm thấy phát sinh nhiều đồ giặt hơn thông thường, bạn có thể suy nghĩ đến những chiếc máy giặt khối lượng cao hơn.

Các loại máy giặt 7 – 9 kg tốt nhất

Khi chọn máy giặt cho gia đình, điện lạnh Bách Khoa Hà Nội khuyên bạn hãy đến với các hãng sản xuất uy tín. Dù giá thành có cao hơn, nhưng độ bền và khả năng giặt tẩy sẽ luôn vượt trội hơn những dòng máy trôi nổi trên thị trường. Chọn lựa máy giặt tốt cùng với thói quen sử dụng tích cực sẽ hạn chế tối đa việc hư hỏng, sửa máy giặt mệt mỏi cho người dùng. Các loại máy giặt 7 kg, 9 kg tốt nhất về giá cả và chất lượng được đánh giá cao trong thời gian gần đây là: MÁY GIẶT TOSHIBA AW-A800SV/WB, MÁY GIẶT SANYO 7KG AQUA-S70KT, MÁY GIẶT PANASONIC 7,0KG NA-F70VB6HRV, MÁY GIẶT SAMSUNG WF8690NGW/XSV – 7KG, MÁY GIẶT ELECTROLUX 7KG EWT704S…hầu hết những chiếc máy giặt này đều có giá dưới 8 triệu đồng, mức giá trung bình phù hợp với thu nhập người dân Việt Nam.

Xem thêm bài viết: chọn mua máy giặt cho gia đình có 4 người.