Khi nào nên mua máy giặt 10kg?

khi nao nen mua may giat 10 kg

Chọn mua máy giặt bao nhiêu kg vẫn là điều nan giải với nhiều gia đình. Bài viết hôm nay với chủ đề “khi nào nên mua máy giặt 10kg?” hy vọng sẽ giúp bạn có thêm câu trả lời cho điều đó.

khi-nao-nen-mua-may-giat-10-kg

Thông thường, trong phạm vi giặt ủi gia đình, các chuyên gia vẫn thường đưa ra lời tư vấn mua máy giặt từ 7 – 9kg. Tuy nhiên, trong một số hoàn cảnh thực tế nhất định, máy giặt 10kg mới thực sự là lựa chọn hợp lý nhất. Cùng trung tâm bảo hành máy giặt tham khảo để biết tại sao nên mua máy giặt 10kg chính sau đây để có thêm lựa chọn trong vấn đề này, bạn nhé.

Gia đình quá đông người

Vẫn biết ít thì mua nhỏ, nhiều thì mua to, nhưng rõ ràng, không có định mức nhiều – ít, to – nhỏ thì các gia đình hẳn sẽ rất băn khoăn trong việc mua sắm. Theo kinh nghiệm, những gia đình ít người dao động trong khoảng 3 – 6 nhân khẩu. Do đó, với những gia đình này, máy giặt 7 – 9kg là hợp lí.

Tuy nhiên, với gia đình tam – tứ đại đồng đường trở lên, đặc biệt là như đặc thù của gia đình miền Bắc, có từ 7 người trở lên, lựa chọn tốt nhất vẫn là máy giặt trên 10kg. Dù có mặc ít hay mặc nhiều, những gia đình như thế này vẫn có một lượng chăn màn rất lớn.

Vì vậy, máy giặt 10kg không chỉ thuận lợi cho việc giặt đồ trong gia đình, còn rất có ích mỗi đợt tổng vệ sinh chăn gối cho cả nhà, tránh hiện tượng máy có khối lượng quá nhỏ dẫn đến quá tải hoặc phải chia đồ ra giặt nhiều lần. Để tiết kiệm điện – nước, tốt nhất bạn nên dồn nhiều quần áo lại giặt một lần. Tất nhiên với gia đình ít người, chúng tôi cũng có chia sẽ cách chọn mua máy giặt cho nhà 4 người trở lại.

Gia đình có số lượng đồ giặt thải ra lớn

Nếu gia đình bạn có số lượng người không nhiều, nhưng số lượng đồ giặt thải ra trung bình 9kg/4 ngày, có lẽ bạn nên nghĩ đến việc mua máy giặt trên 10kg. Theo khuyến cáo, lượng đồ giặt thực tế mỗi lần chỉ nên đạt 80% công suất máy, có nghĩa là, nếu trung bình từ 8 – 9kg đồ khô cho mỗi lần giặt, gia đình bạn sẽ phải dùng đến máy giặt trên 10 kg để tránh dẫn tới tình trạng quá tải. Bạn cũng không nên giữ suy nghĩ rằng mua máy 7 – 9kg để giặt đồ mỗi ngày, thay vì giặt 9kg/4 ngày, bởi vì như thế thực ra rất lãng phí điện nước, lại khiến máy giặt phải hoạt động cưỡng ép và mệt mỏi.

Lựa chọn chiếc máy giặt 10kg đem lại cho gia đình bạn nhiều cơ hội giặt giũ tốt hơn, thoải mái hơn. Nếu xét thấy gia đình mình có những nhu cầu giặt quần áo như chúng tôi đã trình bày ở trên, đừng ngại việc rút hầu bao chi tiêu cho chiếc máy giặt 10kg, bạn nhé! Sử dụng đúng loại máy, đúng cách, phù hợp với điều kiện thực tế của gia đình sẽ giúp chiếc máy bền, đẹp lâu hơn, không phải chịu đựng khi máy giặt hư hỏng cũng như ít tốn công sức cho việc sửa máy giặt tại nhà! Chúc bạn mua được chiếc máy giặt vừa ý.

Bạn có thể tham khảo bảng giá máy giặt Panasonic năm 2018 để có thêm lựa chọn.