Khi không sử dụng có nên ngắt điện tủ lạnh?

co nen ngat dien tu lanh khi khong su dung

Một vài gia đình vẫn có thói quen ngắt điện tủ lạnh mỗi khi cảm thấy không có nhu cầu sử dụng. Điều này hiện nay gây ra nhiều tranh cãi về khả năng ảnh hưởng tới chiếc máy. Vậy, khi không sử dụng có nên ngắt điện tủ lạnh? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

co-nen-ngat-dien-tu-lanh-khi-khong-su-dung

Ngắt điện tủ lạnh và những hệ quả có thể xảy ra

Không như những thiết bị điện máy khác, chiếc tủ lạnh hầu như hoạt động 24/7, không ngơi nghỉ trong bất cứ thời gian nào. Điều này dường như đã trở thành mặc định trong cơ chế hoạt động của chiếc máy giặt. Tuy nhiên, một vài gia đình có thói quen tiết kiệm điện cho tủ lạnh, hoặc không có nhu cầu làm lạnh thường có ý định ngưng sử dụng tủ lạnh trong một thời gian. Các nhà sản xuất đã đưa ra khuyến cáo không nên cho việc này, vì những lí do sau:

  • Không khí trong tủ đột ngột chuyển từ lạnh khô sang nóng ẩm, các thiết bị sẽ dễ bị oxy hóa, gỉ sét bên trong.
  • Hệ thống dàn lạnh, dàn nóng không được hoạt động thường xuyên, không được sấy khô…dễ dẫn tủ lạnh bị thủng dàn, không thể làm lạnh, hoặc làm lạnh kém.

Vì vậy, trừ phi cúp điện, bạn hãy hạn chế hết mức việc rút dây nguồn tủ lạnh. Bạn cũng đừng lo lắng về vấn đề tủ lạnh mệt mỏi, hãy vệ sinh và bảo dưỡng tủ lạnh theo chu kì, hạn chế hết mức việc ngắt điện. Nếu bạn muốn tiết kiệm điện, hãy cài đặt nhiệt độ tủ lạnh về mức thích hợp, điện năng tiêu thụ sẽ hạn chế tối đa.

Phải làm gì khi bắt buộc rút nguồn điện máy giặt

Tuy nhiên, trong cuộc sống đôi lúc cũng không tránh khỏi những vấn đề bất ngờ trong công việc, sinh hoạt khiến bạn không thể để máy lạnh hoạt động nữa, khi đó, hãy nhớ lưu ý những điều sau đây:

  • Ngắt nguồn, dọn hết mọi thứ đang để trong tủ. Trường hợp tủ lạnh nhà bạn là tủ kết băng, hãy đợi tan hết rồi lau chùi thật sạch.
  • Vệ sinh, bảo dưỡng tủ lạnh trước khi không sử dụng đến trong thời gian dài.
  • Đặt tủ lạnh ở nơi khô thoáng, mát mẻ, tránh đặt gần bếp.
  • Nếu có khả năng, hãy cố gắng thường xuyên cắm điện để dàn nóng, dàn lạnh được hoạt động, sấy khô…
  • Không sử dụng nilon bọc tủ lạnh, điều này sẽ làm tủ bị ẩm và gỉ sét.

Trong trường hợp tủ lạnh nhà bạn không thể sử dụng sau thời gian dài nghỉ ngơi, hãy gọi ngay cho đội ngũ kĩ sư sửa tủ lạnh LG tại Hà Nội của điện lạnh Bách Khoa Hà Nội – hotline 02439.02.02.02. Chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng để giúp đỡ bạn.