Hướng dẫn sửa máy giặt không tự vắt nhanh chóng nhất

nguyen-nhan-may-giat-khong-vat

Máy giặt không tự vắt là hiện tượng thường gặp phải trong quá trình sử dụng thiết bị. Đây là hiện tượng khá bình thường nên bạn không cần phải lo lắng. Thay vào đó, hãy cố gắng tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách sửa lỗi để máy giặt có thể hoạt động như bình thường.

Máy giặt bị hỏng dây đai

Dây đai của máy giặt nếu bị gãy hoặc lỏng cũng ảnh hưởng tới quá trình vắt hoặc xả của máy. Nếu gặp trường hợp này, hãy thử dùng tua vít để tháo tấm ốp lưng máy giặt. Sau đó sử dụng đèn pin để kiểm tra xem dây đai máy giặt có bị lỏng hay gãy không và thực hiện thay mới nếu cần thiết.

nguyen-nhan-may-giat-khong-vat

Máy giặt lỗi bơm

Máy giặt bị lỗi bơm cũng sẽ khiến cho quá trình xả và vắt của máy bị ảnh hưởng. Lúc này, để khắc phục bạn hãy kiểm tra bơm máy giặt bằng điện kế để chắc chắn bơm có vào điện. Nếu máy giặt có điện, bơm vẫn chạy mà nước không thoát thì hãy tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới.

Đường ống máy giặt bị tắc

Đường ống máy giặt bị tắc, nước không chảy vào được là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến máy giặt không xả. Khi thấy máy giặt xuất hiện hiện tượng này, hãy thử kiểm tra xem máy có bị tắc nghẽn đường ống gây tắc dòng chảy của nước hay không. Nếu đường ống bị biến dạng thì có thể thử sửa chữa lại.

nguyen-nhan-may-giat-khong-vat2

Nắp máy giặt đóng không chặt

Nắp máy giặt không đóng chặt thì máy sẽ không thể hoạt động được và tất nhiên là chúng sẽ không thực hiện quá trình vắt và xả. Do đó, bạn hãy thử kiểm tra xem nắp máy giặt đã được đóng chặt chưa và đóng lại lần nữa.

Một ví dụ cụ thể: 5 nguyên nhân khiến máy giặt Panasonic không vắt.

Kiểm tra cửa xả của máy giặt

Máy giặt sẽ không xả nếu lưới lọc cửa xả quá bẩn. Lúc này, bạn có thể xử lý bằng cách mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc ra và làm sạch.

nguyen-nhan-may-giat-khong-vat1

Mạch điều khiển bị lỗi

Mạch điều khiển thường bị ẩm do độ ẩm trong không khí quá cao trong mùa đông hoặc lúc máy giặt nhà bạn được kê trên sàn có nước, nước bốc hơi nhanh xông qua mạch cũng có khả năng dẫn tới mạch bị lỗi.

Hơn nữa, mạch điều khiển cũng bị lỗi nếu như trong không khí có bụi, côn trùng như: thạch sùng, gián,… làm tổ bên trong. Nếu chúng bị kẹt bên trong trong thời gian dài có thể dẫn đến nổ mạch. Vì thế, hãy nhớ thường xuyên vệ sinh máy giặt.

Với bài viết trên đây, mong rằng bạn sẽ tìm được cách khắc phục máy giặt không vắt tốt nhất mà không cần phải gọi thợ. Tuy nhiên, nếu đã thử kiểm tra hoặc không có trình độ chuyên môn, tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt để được khắc phục tốt hơn.