Giá tiền thay gas cho tủ lạnh

thay gas tu lanh gia bao nhieu

Mọi thông tin bạn cần biết về giá tiền thay gas cho tủ lạnh sẽ được chúng tôi cung cấp dưới đây. Bạn nên tham khảo để tránh phải tốn kém những chi phí không cần thiết.

Nên thay gas tủ lạnh khi nào?

Tủ lạnh hết gas là một điều bất cứ người dùng nào cũng có thể gặp phải. Đây thực sự không phải là hư hỏng lớn; rất dễ khắc phục và sửa chữa. Biểu hiện chủ yếu của một chiếc tủ lạnh hết gas là hoạt động liên tục; nhưng bên trong tủ lại không lạnh, thức ăn mau hư.

Tất nhiên, ngoài hết gas, vẫn còn rất nhiều lý do khác có thể nghĩ tới khi tủ hoạt động không ổn. Chính vì vậy để đảm bảo chắc chắn chiếc tủ nhà bạn đã đến lúc cần thay gas. Bạn hãy thực hiện những biện pháp kiểm tra được Điện lạnh Bách Khoa đúc kết như sau:

  • Lau sạch đường ống, dàn nóng lạnh. Sau đó thử cho máy chạy xem có vết dầu mới loang ra hay không; nếu có, tủ đã bị rò rỉ hết gas.
  • Dùng xà phòng, sữa tắm bôi lên vị trí đường ống và các dàn nhiệt; sau đó đóng điện, vị trí nào có bong bóng nổi lên, chỗ đó bị thủng làm bay gas.
  • Sử dụng que diêm đốt và hơ dưới dàn nóng, nếu đường ống nóng đến mức không thể chạm vào thì chứng tỏ tủ thực sự hết gas.

thay gas tủ lạnh giá bao nhiêu

Sau khi kiểm tra bằng những cách trên và xác định cụ thể nguyên nhân, bạn hãy thay gas tủ lạnh. Nếu nạp thêm lúc gas vẫn còn sẽ rất dễ làm tắc đường ống, gây cháy nổ. Nếu bạn không tự tin để thực hiện thì bạn nên liên hệ với những cơ sở như trung tâm bảo hành máy giặt tại Hà Nội để được hỗ trợ ngay tức thì.

Thay gas tủ lạnh hết bao nhiêu tiền?

Giá tiền thay gas cho tủ lạnh trên thị trường hầu hết rất ổn định. Tuy nhiên để tránh gặp những trường hợp bị hét giá, báo giá quá cao; bạn có thể tham khảo mức chung từ đơn vị sửa tủ lạnh Panasonic tại Hà Nội dưới đây để tiện so sánh.

Dung tích tủ lạnh (lít) Giá thay gas
90 – 160 500.000 – 600.000
180 – 250 1.000.000 – 1.500.000
260 – 350 1.600.000 – 1.800.000
400 – 600 2.000.000 – 2.300.000
Lớn hơn 600 2.500.000 trở lên

Nơi thay gas rẻ tủ lạnh rẻ nhất hiện nay tại Hà Nội chính là Điện lạnh Bách Khoa. Bạn có thể gọi hotline để được thay gas tận nhà, rất tiện lợi và dễ dàng. Ngoài ra, các kĩ sư ở đây có thể giúp bạn kiểm tra xem tủ lạnh có thực sự hết gas và cần thay hay không. Các kĩ sư sẽ báo lại trung thực tình trạng của tủ, bạn có thể an tâm trong vấn đề này.

Sau khi thay gas, tủ lạnh sẽ được bảo hành 3 tháng. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý, gas mới nạp cần thời gian từ 1 – 3 ngày để lưu thông đều đặn trong ống; vì vậy sau khoảng 24h tủ lạnh mới bắt đầu hoạt động hiệu quả.

Một lỗi sự cố khác mà tủ lạnh dễ gặp: Lỗi sự cố rò điện ở tủ lạnh.