Làm gì khi tủ lạnh bị rò rỉ điện?

tu lanh bi ro ri dien 2

Bạn bị giật điện khi chạm tay vào tủ lạnh? Bạn rất lo lắng khi con nhỏ bị tê phỏng khi chạm vào các bộ phận kim loại của tủ? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và hướng xử lí.

Tủ lạnh có biểu hiện bị rò rỉ điện ra bên ngoài lớp vỏ là một trường hợp khá nguy hiểm nhất là khi gia đình có trẻ nhỏ. Bạn nên sớm tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục sớm vấn đề này. Sau đây là đánh giá của dich vu sua tu lanh sanyo tai Ha Noi.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh bị rò rỉ điện

Đừng quá hoang mang, vì hiện tượng rò rỉ điện này không hẳn là dấu hiệu tủ lạnh hư hỏng. Tình trạng tủ phụ thuộc vào thời gian hoạt động và thói quen sử dụng của người dùng. Tủ lạnh rò điện chủ yếu do một vài nguyên nhân khách quan dưới đây:

  • Tủ lạnh của gia đình bạn đã hoạt động trong thời gian quá lâu dẫn đến xuống cấp tất cả các bộ phận bên trong, gây ra hiện tượng rò rỉ điện bên ngoài dây dẫn.
  • Bên trong tủ có phần dây điện bị hở phần bọc cách điện, vì vậy khu vực xung quanh khi chạm vào có thể gây ra giật điện.
  • Trong quá trình sửa tủ lạnh, người sửa tháo lắp không đúng cách, khiến kết cấu bên trong tủ bị đảo lộn, đường đi của dòng điện không ổn định dẫn đến rò rỉ.

tu-lanh-bi-ro-ri-dien-2

  • Bạn vô tình chạm tay ướt vào các bộ phận kim loại của tủ lạnh, nước sẽ dẫn điện gây giật.
  • Đầu phích cắm hay các vị trí tiếp nối giữa phích cắm và tủ lạnh bị rò rỉ điện. Hoặc tệ hơn, phích cắm bị chuột, côn trùng cắn gặm bị đứt, hở gây giật điện.
  • Bạn đặt tủ lạnh ở gần nguồn nước, gần nhà vệ sinh, đặt tủ ghé sát vào tường,…khiến tủ lạnh bị ẩm, gây ra việc dẫn điện, rò điện. Việc này sẽ càng nghiêm trọng hơn theo thời gian, khi dây điện xuống cấp và bị oxy hóa.

Cách chống rò rỉ điện cho tủ lạnh

Tủ lạnh rò rỉ điện tuy không có khả năng giật gây chết người, nhưng sử dụng khi sinh hoạt sẽ rất khó chịu. Nhất là với những nhà có trẻ nhỏ, trẻ dễ gặp ảnh hưởng cả cơ thể và tâm lý. Vì vậy, bạn hãy giải quyết ngay việc rò rỉ điện bằng những cách sau:

tu-lanh-bi-ro-ri-dien-1

  • Biện pháp tạm thời: Đi dép nhựa trong nhà để cách điện – chỉ chạm vào tủ lạnh khi tay khô.
  • Biện pháp lâu dài: Kê lại tủ lạnh ở những nơi thông thoáng hơn – thay phích cắm mới cho tủ lạnh.
  • Biện pháp loại trừ hoàn toàn hiện tượng rò rỉ: Nhờ đến các kĩ sư sửa chữa tủ lạnh giá rẻ uy tín thay thế các linh kiện hư hỏng, oxy hóa, hàn các mạch điện bị hở, tháo và xắp xếp lại các bộ phận bị hở bên trong máy sao cho hợp lí.

Với những cách làm trên, hiện tượng rò rỉ điện trên tủ lạnh sẽ được giảm dần và được xử lí triệt để, không để gia đình bạn phải lo lắng nữa.