Những điều cần ghi nhớ khi cài đặt nhiệt độ cho tủ lạnh

cai dat nhiet do cho tu lanh

Những điều cần ghi nhớ khi cài đặt nhiệt độ cho tủ lạnh kì thật rất đơn giản; chỉ cần nắm một vài thông số cơ bản, bạn đã có thể vừa giúp tủ lạnh tiết kiệm điện, lại vừa bảo quản thức ăn tốt hơn.

Cài đặt nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh

Cài đặt nhiệt độ cho ngăn đá kì thực rất đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý nhiệt độ luôn ở mức dưới 0. Nếu tủ lạnh nhà bạn có thêm ngăn lạnh để trữ các loại kem, sữa chua… nên để nhiệt độ ở mức khoảng từ -2 đến 3 độ C.

Riêng ngăn đá, Điện tử điện lạnh Bách Khoa chúng tôi khuyên bạn nên để nhiệt độ ở mức độ hợp lý là -18 độ C – với nhiệt độ này, vi khuẩn sẽ chuyển hoàn toàn vào chế độ tê liệt; không thể phát triển làm hư hỏng thức ăn. Điều này đã được chúng tôi đề cập trong bài viết: Cài đặt nhiệt độ lí tưởng cho tủ lạnh.

Cài đặt nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh

Ngăn mát là ngăn quan trọng lưu trữ toàn bộ lượng thức ăn chính của một gia đình. Tuy nhiên, vì diện tích lớn nên nhiệt độ trong ngăn mát không được phân bố đều. Chính vì mỗi vị trí điều có nhiệt độ khác nhau; bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để làm lạnh đều trong ngăn tủ.

Nhiệt độ trung bình của ngăn mát tủ lạnh nên rơi vào khoảng từ 3 – 5 độ C. Đây là mức nhiệt hợp lý, có thể giữ được đồ ăn đã nấu chín trong vòng từ 1 – 3 ngày. Bạn không nên để nhiệt độ cao hơn; vì như thế sẽ dễ làm bay mùi và biến đổi chất trong thức ăn; lại gây ra hiện tượng tốn điện.

Hướng dẫn cài đặt nhiệt độ cho tủ lạnh

Đối với một số loại tủ lạnh đời mới, sẽ có hệ thống điều chỉnh nhiệt độ riêng cho khu vực lưu trữ các loại rau, củ, quả tươi. Đối với ngăn này, bạn nên để nhiệt độ từ 4 – 5 độ C; vì nếu để thấp quá, rau củ rất dễ bị úng; ra nước; nhanh khô héo.

Vào mùa hè, theo các chuyên gia, khi nhiệt độ bên ngoài nóng lên, người dùng nên điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ giảm xuống; để tránh gây hiện tượng tủ nóng lên, phải làm việc miệt mài để hạ nhiệt độ bên trong xuống mức lý tưởng; gây ra hiện tượng tốn điện không cần thiết.

Tương tự như vậy, bạn cũng nên hạn chế đặt tủ ở nơi ẩm ướt hoặc có ánh nắng chiếu vào. Nếu trong trường hợp bắt buộc, hãy chủ động hạ nhiệt độ tủ lạnh xuống để tránh làm lạnh không hiệu quả; gây ra hư hỏng thức ăn.

Cài đặt nhiệt độ trong tủ lạnh chỉ cần ghi nhớ thông số; thực hiện một cách nhanh chóng và đơn giản, nhưng hiệu quả làm lạnh rất tốt, lại giúp nâng cao tuổi thọ tủ. Chính vì thế, bạn nên chú ý và cẩn thận trong vấn đề này.

Vì sao nên sử dụng tủ lạnh Hitachi