Vì sao máy giặt không tự ngắt nguồn sau khi giặt?

vi-sao-may-giat-khong-tu-ngat-nguon-sau-khi-giat-thumb

Máy giặt không tự ngắt nguồn sau khi giặt là sự cố mà nhiều người dùng gặp phải. Vậy nguyên nhân dẫn đến sự cố này là gì? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

Máy giặt không tự ngắt nguồn là do đâu?

Máy giặt không tự ngắt nguồn sau khi giặt có phải là một hư hỏng không? Có thể giải thích tình huống này như sau:

  • Máy chưa hoàn thành chương trình giặt.
  • Máy giặt bị lỗi chương trình điều khiển.

vi-sao-may-giat-khong-tu-ngat-nguon-sau-khi-giat-1

Tuy nhiên, tình huống máy giặt gặp lỗi chương trình điều khiển rất hiếm xảy ra nên nguyên do máy giặt không tự ngắt nguồn được chủ yếu là do các yếu tố bên ngoài khác. Có thể nói đến một số nguyên nhân bên ngoài sau:

  • Nguồn cấp nước cho máy giặt bị gián đoạn do mất nước.
  • Van xả nước của máy giặt có vấn đề nên các khâu giặt bị gián đoạn.
  • Vấn đề mất điện đột ngột hoặc do nhảy CP.

Cách khắc phục hiệu quả ngay tại nhà

Máy giặt không tự sập nguồn sau khi giặt nếu do các nguyên nhân xuất phát từ nguồn nước, van xả nước, mất điện,…thì bạn có thể tự khắc phục được tại nhà bằng cách nhấn nút khởi động/Start để máy giặt tiếp tục hoạt động.

Nhưng nếu các yếu tố nguồn nước, van xả,…không gặp vấn đề gì, thì đồng nghĩa với việc máy giặt của bạn đang gặp trục trặc bên trong. Lúc này, bạn cũng không thể tự sửa chữa được mà chỉ có một chọn lựa duy nhất là gọi đến Trung tâm sửa máy giặt tại nhà uy tín để khắc phục lỗi.

vi-sao-may-giat-khong-tu-ngat-nguon-sau-khi-giat-2

Nếu trong quy trình giặt quần áo, chăn, gối,… bằng máy giặt mà gặp phải tình huống này, bạn hãy bình tĩnh và kiểm tra nguồn điện, nguồn cấp nước,… Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả sự cố máy giặt không tự ngắt nguồn sau khi giặt. Bạn có thể liên hệ với Trung Tâm Bảo Hành Điện Máy Hà Nội theo số điện thoại (024)39.02.02.02 để được hỗ trợ tận nhà.