Xả hết nước trong máy giặt với 4 bước đơn giản

xa-het-nuoc-trong-may-giat-voi-4-buoc-don-gian-thumb

Trong quá trình sử dụng máy giặt, nhiều người dùng đã gặp phải trường hợp máy không xả hết nước nhưng vẫn báo giặt xong. Trong trường hợp này, bạn hãy thử áp dụng 4 bước đơn giản sau đây để xả hết nước trong máy giặt.

Hiện tượng máy giặt không xả nước

Máy giặt cũng như các thiết bị khác, theo thời gian sử dụng chúng sẽ không tránh khỏi việc gặp phải một số lỗi kỹ thuật. Trong đó, hiện tượng máy giặt đã hoàn tất chu trình giặt nhưng máy vẫn còn nước và áo quần chưa được sấy khô là sự cố thường gặp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gặp phải một số trường hợp nước trong máy không thoát ra được khi giặt và ngừng hoạt động.

xa-het-nuoc-trong-may-giat-voi-4-buoc-don-gian-1

Khi gặp phải tình trạng này, phần lớn người dùng thường tỏ ra khá bối rối và không biết nên xử lý ra sao. Do vậy, những bước xả nước cho máy giặt mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ là điều cần thiết và hữu ích cho bạn.

4 bước xả hết nước trong máy giặt

Bước 1: Trước hết, bạn cần kiểm tra lại đường ống thoát nước của máy giặt xem chúng có đang bị tắc nghẽn do các vật cứng hay không. Bạn có thể tháo ống đường nước ra theo hướng dẫn rồi quan sát xem. Hơn nữa, bạn cũng đừng quên kiểm tra xem đường ống có bị gấp khúc ở vị trí nào không. Bởi ngoài những vật cứng và rác thải tích tụ lâu ngày, đường ống bị gấp khúc cũng là lý do khiến máy giặt không thể xả hết nước.

Bước 2: Sau khi đã lắp lại đường ống, bạn có thể đổ một chút nước vào máy và mở chế độ xả hay vắt rồi nhìn xem nước đã thoát được hay chưa. Nếu nước vẫn chưa thoát được hãy chuyển tiếp sang bước 3.

xa-het-nuoc-trong-may-giat-voi-4-buoc-don-gian-2

Bước 3: Ở bước này bạn cần tìm và kiểm tra lại máy bơm nước ở trong máy giặt. Tùy vào loại máy giặt, máy bơm sẽ được đặt ở những vị trí không giống nhau nhưng thông thường nó được đặt ở mặt trong phía dưới của xả nước. Sau khi tháo ra bạn sẽ thấy miếng nhựa. Lúc này, bạn hãy xoay nó theo chiều kim đồng hồ để tháo ra. Kế tiếp, bạn hãy dọn sạch rác bẩn và lắp lại miếng nhựa vào vị trí ban đầu.

Bước 4: Sau cùng, bạn hãy thử kiểm tra lại bằng cách cho nước vào và xem nước có thoát ra hết hay không. Nếu thoát ra hết thì bạn đã thành công. Nếu ngược lại bạn hãy liên hệ với thợ điện lạnh để nhờ giúp đỡ.

Trên đây là 4 bước đơn giản để xả hết nước trong máy giặt mà bạn có thể tham khảo. Nếu tình trạng này vẫn không được khắc phục, bạn hãy liên hệ với Trung Tâm Bảo Hành Điện Máy Hà Nội theo số điện thoại (024)39.02.02.02.