Vệ sinh tủ lạnh đúng cách


Rất nhiều người dùng xem nhẹ việc lau chùi, dọn dẹp tủ lạnh. Họ đã quên rằng, vệ sinh tủ lạnh đúng cách sẽ giúp bảo quản thức ăn và duy trì độ bền tủ tốt nhất.

ve-sinh-tu-lanh-dung-cach

>>> Xem thêm : sửa tủ lạnh LG tại Hà Nội

Các chu kì vệ sinh tủ lạnh

Bạn có thể thực hiện vệ sinh tủ lạnh theo các chu kì sau đây:

  • Chu kì vệ sinh thường nhật: Hãy dành vài phút vệ sinh tủ lạnh hàng ngày, lau chùi ngay các vết bẩn mà bạn có thể nhận thấy trước mắt, tránh để vết bẩn đóng bám sẽ khó lau chùi về sau, đồng thời phát tán vi khuẩn trong tủ lạnh. Nhưng tại sao phải vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, nhất là tay nắm tủ lạnh? Tay nắm tủ lạnh là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, bộ phận này nên được lau kĩ bằng dung dịch vệ sinh mỗi ngày, nếu bạn không muốn mỗi lần mở tủ lạnh sẽ phải rước thêm rất nhiều vi khuẩn gây hại sức khỏe vào nguời.
  • Chu kì vệ sinh hàng tuần: Hãy dọn tủ lạnh mỗi tuần một lần, vứt bỏ những loại thức ăn quá hạn sử dụng, sử dụng ngay những loại thức ăn bảo quản ngắn ngày hoặc gần hết hạn, tránh lãng phí. Phân loại các loại thức ăn vào những vị trí phù hợp hơn để có thể bảo quản hiệu quả. Vệ sinh bằng cách xắp xếp, sử dụng thức ăn cũ cũng là cách giảm bớt hiện tượng để thức ăn hư hỏng phát tán vi khuẩn trong tủ lạnh.
  • Chi kì vệ sinh 1 – 3 tháng/lần: Đây là chu kì vệ sinh kĩ, trong những lần vệ sinh này, bạn cần ngắt điện tủ lạnh, hãy đảm bảo bạn không giữ đông món gì trong từ 1 – 2 ngày trước đó. Sau khi lấy hết thức ăn trong tủ ra, bạn lau chùi kĩ tủ lạnh từ trong ra ngoài. Lưu ý không dùng các dung dịch vệ sinh lau chùi bên trong tủ, các hóa chất sẽ làm biến đổi thức ăn gây ung thư.

Những lưu ý khi vệ sinh tủ lạnh

Vệ sinh tủ lạnh sẽ trở nên rất dễ dàng nếu bạn làm theo các bước sau:

  • Để khử mùi tủ lạnh, bạn nên bỏ vỏ quýt, cam…vào các ngăn trong tủ, đặc biệt là các ngăn đựng đồ tươi sống.
  • Hãy sử dụng giấy lau, thay vì khăn để lau chùi tủ lạnh, điều này sẽ khiến bạn đỡ mất công giặt khăn thường xuyên. Một chiếc khăn không thể đủ diện tích lau chùi cả một chiếc tủ lạnh.
  • Để làm sạch phần nội thất bên trong tủ lạnh, bạn có thể tự tạo một hỗn hợp tẩy rửa từ muối nở pha với chút nước ấm cho hơi sền sệt, hoặc với mục đích tẩy trắng thì thì trưng cất hỗn hợp giấm hoà với nước ấm. Đây là cách làm sạch tự nhiên hiệu quả và an toàn.

giặt áo phao bằng máy giặt đúng cách

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *