Những sai lầm khi sử dụng bột giặt cho máy giặt

nhung-sai-lam-khi-su-dung-bot-giat-cho-may-giat-2

Người dùng thường mắc phải các sai lầm cơ bản khi sử dụng bột giặt cho máy giặt. Nếu không muốn quần áo không được giặt sạch và máy giặt nhanh hư hỏng, bạn hãy chấm dứt ngay 3 sai lầm sau đây.

Giặt loại bột giặt nào cũng được

Hầu hết người dùng đều cho rằng bột giặt quan trọng nhất chỉ là tẩy sạch vết bẩn, còn lại thương hiệu nào, sử dụng như thế nào, kết cấu tạo bọt ra sao cũng không quan trọng. Đây là sai lầm thứ nhất khi chọn lựa bột giặt cho máy giặt. Ngoài việc đáp ứng tiêu chí giặt sạch, bột giặt dành riêng cho máy còn phải tạo ít bọt và dễ hòa tan. Đây mới là điều người dùng nên quan tâm.

nhung-sai-lam-khi-su-dung-bot-giat-cho-may-giat-1

Công ty sản xuất cũng đã cho ra những sản phẩm riêng biệt thỏa mãn yêu cầu này. Bột giặt dành cho máy thường tạo ít bọt để tránh hiện tượng trào bọt hoặc tốn nước để xả sạch. Bột giặt máy càng dễ tan bao nhiêu thì càng tránh được tình huống bị cặn trắng bám lại trên áo quần bấy nhiêu. Chính vì thế, bạn tuyệt đối không nên chọn bột giặt tay để giặt máy, dù đắt tiền hơn một chút nhưng nước giặt máy sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Dùng quá nhiều bột giặt cho mỗi lần giặt

Người dùng thường nghĩ rằng cho nhiều bột giặt sẽ làm sạch quần áo hơn, đánh bay vết bẩn hiệu quả hơn. Đây là một suy nghĩ sai lầm. Cho nhiều bột giặt chỉ làm cho máy khó hòa tan, để lại lượng cặn lắng đọng lớn, chẳng hề có tác dụng làm sạch. Trái lại, việc cho nhiều bột giặt còn khiến áo quần có mảng bám trắng, không xả sạch sẽ gây ngứa.

nhung-sai-lam-khi-su-dung-bot-giat-cho-may-giat-2

Cho nhiều bột giặt sẽ khiến lượng bọt nhiều hơn nhưng không giúp ích cho quá trình giặt tẩy, trái lại còn gây lãng phí nước để xả sạch lượng bọt trên. Bạn nên sử dụng lượng bột giặt theo gợi ý của hãng sản xuất và số lượng quần áo cần giặt.

Không dùng bột giặt dành riêng mỗi máy giặt

Bạn cần ghi nhớ rằng, máy giặt loại nào thì hãy sử dụng bột giặt loại đó. Nếu là máy giặt cửa trên, bạn nên dùng sản phẩm bột giặt ít bọt hơn máy giặt cửa ngang. Điều này hãng sản xuất đã ghi cụ thể trên bao bì. Nếu mua nhầm, người sử dụng có thể gặp phải các trường hợp như bột giặt không hòa tan, máy giặt cửa trên bị trào bọt…Tốt nhất, bạn nên lựa chọn đúng loại bột giặt cho mỗi loại máy, tránh để hiện tượng trên xảy ra.

nhung-sai-lam-khi-su-dung-bot-giat-cho-may-giat-3

Trên đây là 3 sai lầm khi sử dụng bột giặt cho máy giặt mà nhiều người dùng mắc phải. Bạn nên sử dụng bột giặt đúng cách để quần áo được giặt sạch tối ưu và độ bền máy giặt được duy trì.