Loại bỏ vi khuẩn ẩn nấp bên trong máy giặt

loai-bo-vi-khuan-an-nap-ben-trong-may-giat-thumb

Mặc dù được sử dụng thường xuyên nhưng máy giặt vẫn tồn tại “hàng tá” vi khuẩn. Nếu không loại bỏ, vi khuẩn sẽ bám vào quần áo và gây hại cho làn da của bạn.

Vi khuẩn trong máy giặt nhiều hơn bồn cầu

Vi khuẩn ẩn nấp bên trong máy giặt còn nhiều hơn cả bồn cầu. Nghe thật khó tin và đáng sợ, nhưng rất tiếc đó lại là sự thật. Nếu bạn muốn phòng tránh vi khuẩn, kể từ bây giờ bạn hãy hạn chế những thói quen xấu khi sử dụng máy giặt.

Thông thường, người sử dụng hay xem nhẹ việc vệ sinh máy giặt. Họ cho rằng nước tẩy sẽ đóng vai trò diệt khuẩn phía trong máy. Suy nghĩ đó là sai lầm rất lớn. Về cơ bản, vi khuẩn không giống như vết bẩn, chẳng thể nhận thấy bằng mắt thường và hoàn toàn khó lòng đánh bật chúng.

loai-bo-vi-khuan-an-nap-ben-trong-may-giat-1

Theo ước tính, có đến 10.000 loại vi khuẩn khác nhau ẩn nấp ở trong chiếc máy giặt. Cứ hai chiếc quần lót bẩn bạn vứt vào máy sẽ làm máy lây lan 0.1 gr vi khuẩn. Môi trường ẩm ướt và kín mít trong máy sẽ tạo điều kiện vô cùng thuận tiện cho lượng vi khuẩn trên sinh sôi và phát triển. Nhất là đối với những ai có thói quen để quần áo bẩn, ướt phía trong máy giặt lâu ngày.

Vệ sinh máy giặt để loại bỏ vi khuẩn

Chiếc máy giặt không được vệ sinh thường xuyên rất nguy hiểm. Vi khuẩn tích tụ và sinh sôi từ áo quần bẩn qua những đợt giặt tẩy sẽ gây ra mùi hôi vô cùng khó chịu, bám dính vào áo quần. Đặc biệt, cửa của máy giặt và bảng điều khiển là nơi bẩn nhất do thường xuyên tiếp xúc với bàn tay con người. Do vậy, có thể nói, nếu không có thời gian vệ sinh thường xuyên máy giặt, bạn hãy chọn cách lau chùi vỏ máy, bảng điều khiển để tránh lây lan mầm bệnh bởi lượng vi khuẩn tiếp xúc qua lòng bàn tay.

loai-bo-vi-khuan-an-nap-ben-trong-may-giat-2

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng giấm ăn hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng để tự vệ sinh máy giặt tại nhà nhằm loại bỏ ổ vi khuẩn bên trong máy. Để thuận tiện hơn, bạn có thể lựa chọn dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà của Trung tâm Bảo hành Điện máy Hà Nội qua số điện thoại 02439.02.02.02.