Mẹo nhỏ giúp quần áo không nhăn khi giặt máy

meo-nho-giup-quan-ao-khong-nhan-khi-giat-may-thumb

Sau mỗi lần giặt máy, các “bộ cánh” của bạn thường bị nhăn nheo khiến bạn phải tốn thời gian để ủi phẳng. Đừng lo, chúng tôi sẽ mách cho bạn những mẹo nhỏ giúp quần áo không nhăn khi giặt máy.

Phân loại quần áo trước khi giặt

Trước khi giặt, bạn nên tiến hành phân loại quần áo theo từng chất liệu vải. Đối với những quần áo làm bằng chất liệu dễ nhăn thì bạn nên giặt riêng. Như vậy sẽ tránh được tình trạng quần áo nhăn nheo sau khi lấy ra từ máy giặt.

meo-nho-giup-quan-ao-khong-nhan-khi-giat-may-1

Điều chỉnh tốc độ giặt

Sau khi đã phân loại quần áo, bạn hãy lựa chọn chế độ giặt phù hợp với từng chất liệu vải. Không những vậy, tốc độ vắt cũng là tác nhân hàng đầu gây ra những nếp nhăn trên quần áo. Vì vậy, khi giặt những quần áo dễ nhăn, bạn nên chọn tốc độ quay thấp vì khi quay nhanh sẽ khiến quần áo càng dễ bị xoắn vào nhau. Việc này có thể khiến quần áo bị rách khi giặt bằng máy giặt.

Sử dụng túi giặt quần áo

Sử dụng túi giặt quần áo cũng là cách giúp quần áo không bị nhăn sau khi giặt. Cụ thể, bạn hãy cho quần áo vào túi giặt sau đó mới cho vào máy giặt. Cách này sẽ giúp cho quần áo không bị xoắn vào nhau, từ đó hạn chế được những nếp nhăn trên quần áo. Bên cạnh đó, bạn có thể giặt đồ lót bằng túi lưới. Nó sẽ giúp bạn bảo vệ đồ hiệu quả.

meo-nho-giup-quan-ao-khong-nhan-khi-giat-may-2

Phơi ngay khi giặt xong

Các gia đình thường có thói quen sau khi giặt xong quần áo, khoảng vài tiếng đồng hồ sau mới bắt đầu đem đi phơi. Đây là thói quen không tốt vì nó sẽ làm cho nếp nhăn trên quần áo xuất hiện nhiều hơn. Sau khi kết thúc quy trình giặt, bạn nên phơi quần áo ngay lập tức để tránh các nếp nhăn hình thành.

Dùng máy giặt lồng ngang

meo-nho-giup-quan-ao-khong-nhan-khi-giat-may-3

Đối với máy giặt lồng ngang, quần áo sẽ ít khi bị xoắn vào nhau trong các bước giặt. Dòng máy giặt lồng ngang có rất nhiều ưu điểm vượt bậc. Do vậy, nếu sử dụng loại máy giặt này thì bạn chẳng cần phải lo ngại sự cố quần áo bị nhăn. Ngoài ra, máy giặt lồng ngang còn giúp tiết kiệm nước tối ưu.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp quần áo không nhăn khi giặt máy mà chị em nên “bỏ túi”. Bạn hãy áp dụng ngay để quần áo luôn được phẳng phiu và bền đẹp.