Làm gì khi máy giặt Electrolux bị rung lắc trong khi sử dụng

may giat electrolux bi rung lac

Phải làm gì khi máy giặt Electrolux bị rung lắc trong khi sử dụng khá thường xuyên? Một vài nguyên nhân và cách khắc phục chúng tôi đưa ra dưới đây có thể giúp ích cho bạn hiệu quả trong vấn đề này.

Bài trước, trung tâm đã hướng dẫn sửa lỗi máy giặt không tự vắt. Bài này sẽ nói qua 1 “bệnh” khác của dòng máy giặt Electrolux, đó là việc rung lắc trong quá trình sử dụng.

Những nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị rung lắc

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux rung lắc, thông thường đến từ những thói quen sử dụng không hợp lý của người dùng, cùng việc máy lão hóa, dẫn tới hệ thống bị hư. Cụ thể như sau:

  • Máy giặt quá tải, lượng quần áo quá công suất khiến máy phải vận hành vô cùng vất vả, hệ thống máy bị mất cân bằng.
  • Vị trí đặt máy không cân bằng, máy bị nghiêng lệch trong khi sử dụng làm thùng giặt đập mạnh vào vỏ máy.
  • Quần áo trong máy bị xô đẩy, lệc về một phía do người dùng giặt quá ít đồ, hoặc cho đồ vào máy không gọn gàng hay vấn đề thiếu nước…Lúc này thùng giặt bị mất cân bằng, gây nên va chạm, tiếng ồn và rung lắc mạnh.
  • Người dùng để quên các vật kim loại, vật cứng trong máy. Trong quá khì giặt, các vật này va chạm với thùng giặt gây ra rung lắc và tiếng ồn.
  • Máy đã tới giai đoạn lão hóa khi mô-tơ, máy bơm nước, dây cu-roa có vấn đề, gây nên nhiều tiếng ồn, va chạm khi động cơ hoạt động. Lúc này động cơ có thể đi kèm với hiện tượng nóng lên.

Xử lý tình trạng máy giặt electrolux bị rung lắc

Đây là những trường hợp phổ biến nhất khiến máy giặt Electrolux gặp vấn đề rung lắc. Khi máy có hiện tượng này, bạn không nên lo lắng, vì thực ra đây không phải là lỗi quá nghiêm trọng, hoàn toàn có thể xử lý, khắc phục nhanh chóng. Đây là dấu hiệu cho thấy máy giặt hoạt động không tốt. Bạn nên lưu tâm.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux bị rung lắc

Để khắc phục, đầu tiên bạn cần tập cho mình những thói quen giặt tẩy tích cực, như cho quần áo gọn gàng vào máy, không giặt đồ quá ít, cũng không giặt đồ có trọng lượng quá 80% công suất của máy. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra nguồn nước và lấy hết các vật dụng kim loại, vật cứng còn sót lại trong áo quần trước khi giặt.

Hãy chú ý kiểm tra thường xuyên chân máy và hệ thống giá đỡ, không đặt máy ở những nơi không bằng phẳng, đảm bảo máy không bị nghiêng lệch. Nếu trường hợp máy giặt electrolux rung lắc và kêu nhiều do lỗi hệ thống, bạn hãy gọi đến trung tâm sửa máy giặt để tra dầu mỡ, thay mới các linh kiện cũ để đem lại cho máy hoạt động trở lại êm ái, nhẹ nhàng hơn. Không để máy trong tình trạng rung lắc quá lâu mà không khắc phục, thùng giặt có thể bị móp, méo, động cơ máy nóng và nhanh lão hóa hơn.