Cách đơn giản để sửa máy giặt bị lệch tâm tại nhà

cach-don-gian-de-sua-may-giat-bi-lech-tam-tai-nha-2

Khi máy giặt bị lệch tâm, quần áo sẽ không được giặt sạch và thậm chí có nguy cơ hư hỏng. Do vậy, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đơn giản để sửa máy giặt bị lệch tâm ngay tại nhà. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân khiến máy giặt lệch tâm

cach-don-gian-de-sua-may-giat-bi-lech-tam-tai-nha-1

  • Máy giặt bị hỏng 1 trong 4 ống giảm sóc khiến trục máy giặt bị lệch.
  • Máy giặt được đặt ở nơi không bằng phẳng khiến chân máy bị lệch.
  • Máy giặt chứa lượng quần áo quá lớn hay quần áo bị dồn về một phía khiến thùng máy bị nghiêng, dẫn đến máy giặt bị lệch tâm.

Tác hại khi máy giặt bị lệch tâm

Khi máy giặt bị lệch tâm, quần áo dễ bị xoắn vào nhau trong quá trình giặt, thậm chí có thể gây nhăn và rách quần áo. Hơn thế nữa, sự cố này còn làm giảm tỉ lệ số vòng quay cũng như áp lực trong thùng giặt, từ đó khiến hiệu quả làm sạch quần áo giảm theo. Bên cạnh đó, máy giặt bị lệch tâm còn khiến cho lồng giặt liên tiếp va đập vào thành máy tạo ra tiếng ồn lớn và rung lắc mạnh. Tình trạng này kéo dài lâu ngày có thể khiến lồng giặt móp méo và hư hỏng.

Cách sửa máy giặt bị lệch tâm

cach-don-gian-de-sua-may-giat-bi-lech-tam-tai-nha-2

  • Bạn nên đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng, đảm bảo máy không bị nghiêng lệch.
  • Khi cho quần áo vào máy, bạn nên sắp xếp sao cho cân bằng, tránh để quần áo xoắn vào nhau hay bị dồn về một phía.
  • Khi số lượng quần áo quá lớn, tốt nhất bạn nên chia thành hai lần giặt. Mỗi lần nên cách nhau một khoảng thời gian để máy giặt nghỉ ngơi.

Trên đây là những nguyên nhân, tác hại và cách khắc phục sự cố máy giặt bị lệch tâm ngay tại nhà. Nếu bạn đã thử hết các cách trên mà không có hiệu quả, hãy liên hệ với Trung Tâm Bảo Hành Điện Máy Hà Nội theo số điện thoại (024)39.02.02.02 để được hỗ trợ tận nhà.